TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019 (03-10-2018)

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên (HSSV) về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Trường trong quá trình học tập; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân và HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật; hiểu về nội dung công tác HSSV của Nhà trường; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019, định hướng học tập của HSSV nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo và nhu cầu nhân lực của xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 75/KH-TCĐN ngày 08/8/2018 của Trường về việc Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” năm học 2018-2019; theo đó, Trường tổ chức chia thành 02 đợt: đợt 1 từ ngày 11 đến ngày 12/9/2018 dành cho HSSV Khóa 11 và 12; đợt 2 từ ngày 26 đến ngày 28/9/2018 dành cho tân HSSV Khóa 13. Đến tham dự buổi khai mạc có cô Trần Thị Kim Chung - Chi ủy viên - Phó hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường, hơn 700 HSSV Khóa 11, 12 và hơn 500 HSSV Khóa 13.

Tại hai buổi khai mạc, cô Trần Thị Kim Chung - Phó hiệu trưởng đã phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng của “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên năm”, đây là một hoạt động, một nội dung quan trọng cần phải thực hiện nghiêm túc và có chất lượng vào đầu mỗi năm học. Bên cạnh đó, cô nhắc nhở, dặn dò các bạn HSSV Khóa 11 và 12 nhanh chóng ổn định tình hình lớp sau kỳ nghỉ hè, tập trung học tập, nghiêm túc lắng nghe những nội dung quý thầy, cô giáo truyền đạt, viết bài thu hoạch đạt kết quả tốt tạo tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019 đạt kết quả tốt nhất. Đối với các bạn tân HSSV Khóa 13, cô hy vọng các bạn nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường học tập mới sau khi rời ghế trường phổ thông, cùng với các anh, chị HSSV các Khóa trước tiếp tục phát huy những truyền thống, giá trị tốt đẹp của Nhà trường, ra sức phấn đấu, rèn luyện và học tập tốt theo mục tiêu đào tạo của Trường, trước nhất là để hoàn thành các nhiệm vụ năm học mới 2018-2019 đã đặt ra với chủ đề “Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, kỷ cương, nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội”, xa hơn là để các em tạo dựng một nghề nghiệp ổn định để phát triển sự nghiệp tương lai cho bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

“Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên năm” học 2018-2019 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn thể HSSV, đội ngũ viên chức, giáo viên chào đón năm học mới 2018-2019. Kết thúc đợt sinh hoạt, các bạn HSSV đã trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất để có định hướng, mục tiêu trong học tập và rèn luyện, hướng đến một năm học mới với nhiều kết quả tốt đẹp./.

Nguồn: Ban Biên tập Website Trường.