TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TỈNH BÌNH THUẬN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (25-11-2021)

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) bằng hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên kể từ khi trường được thành lập, lễ khai giảng năm học mới không thể diễn ra theo như hình thức truyền thống hằng năm để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù chia cách về khoảng cách nhưng tất cả khách mời, viên chức, người lao động và hơn 1.300 học sinh, sinh viên của trường đã hướng về buổi lễ đặc biệt này trong không gian kết nối rộng mở.

Trong khuôn khổ Lễ với hình thức trực tuyến, ngoài sự có mặt của thầy Nguyễn Thanh Tâm-Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường, cô Đỗ Thị Mỹ Hạnh-Nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Phó Hiệu trưởng trường, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 9 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tài trợ quỹ học bổng “phát triển kỹ năng nghề” hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Tại buổi Lễ, sau phần Thầy Nguyễn Hữu Ích đại diện Ban Giám hiệu đọc thư chúc mừng khai giảng năm mới của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đại diện tân học sinh, sinh viên khóa 16 tặng hoa tri ân đến quý thầy, cô giáo và phát biểu cảm tưởng nhân dịp khai giảng năm học mới và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Cô Trần Thị Kim Chung-Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã phát biểu khai giảng năm học mới 2021-2022 và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó đã nêu bật:

Mặc dù trong năm học 2020-2021, đặc biệt là từ tháng 5/2021, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã tác động rất lớn, gây ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực xã hội, trong đó có giáo dục nghề nghiệp. Các hoạt động của trường gặp nhiều khó khăn, hoạt động đào tạo, tư vấn tuyển sinh,…phải chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn của tập thể viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tập thể trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học nói riêng và các nhiệm vụ chính trị tỉnh giao.

Kết thúc năm học 2020-2021, có 9/9 tập thể thuộc trường đạt từ danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, 86 viên chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 13 viên chức, người lao động đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã công nhận và tặng Bằng khen cho 01 tập thể “Lao động xuất sắc”, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 02 năm học 2019-2020, 2020-2021; 01 cá nhân “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, từ năm học 2018-2019 đến năm học 2020-2021. Ngoài ra, Hiệu trưởng đã khen thưởng 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học và 09 tập thể đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học được giao; 06 viên chức, người lao động được khen tặng danh hiệu “Nhà giáo được học sinh, sinh viên yêu thích”, “Nhân viên phục vụ được yêu thích”.

Năm học 2021-2022 Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận đang và sẽ trãi qua nhiều khó khăn, thử thách, các hoạt động của trường phải được duy trì ổn định, tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch. Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Trần Thị Kim Chung kêu gọi tập thể viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của trường “Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, kỷ cương, nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả quản lý”, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành quy định nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện “mục tiêu kép” thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường đã tiếp nhận 49.000.000 đồng (49 suất) quỹ học bổng “Phát triển kỹ năng nghề” do 9 doanh nghiệp tài trợ giúp các em vượt qua khó khăn về kinh tế để trang trải chi phí học tập. Đây là nghĩa cử rất cao quý của các doanh nghiệp, mang đậm tính nhân văn được hình thành và duy trì từ năm học 2011-2012.

Buổi Lễ là dịp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong năm học 2020- 2021; tôn vinh những giá trị cống hiến của đội ngũ viên chức, người lao động và là dịp để học sinh, sinh viên tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô giáo đã truyền cho các em có nghề để tự tin vững bước trên con đường tương lai./.

Theo: Ban biên tập website Trường

5819103