CÔ TRẦN THỊ KIM CHUNG - PHÓ HIỆU TRƯỞNG PHỤ TRÁCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV, THAM GIA TIẾP XÚC CỬ TRI (21-05-2021)

Thời gian từ ngày 06/5 đến ngày 14/5/2021, cô Trần Thị Kim Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đã cùng các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 03, tham gia tiếp xúc cử tri tại 03 địa phương: Huyện Đức Linh, Tánh Linh và thị xã Lagi.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, cô Trần Thị Kim Chung đã trình bày chương trình hành động của mình với niềm vinh dự khi được lựa chọn ra ứng cử và nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội. Theo đó, cá nhân cam kết sẽ nỗ lực làm tốt vai trò, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, thường xuyên tiếp xúc cử tri, gần gũi, lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; phản ánh, đề xuất kịp thời đến cơ quan chức năng và Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp của cử tri; tham gia xây dựng và giám sát thực hiện hiến pháp, pháp luật, chính sách của nhà nước cũng như giám sát việc giải quyết các kiến nghị có liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Với tâm huyết của một nhà giáo, trưởng thành và công tác trong ngành giáo dục, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, cô Trần Thị Kim Chung nêu, sẽ cùng với ngành tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo”; khẳng định giáo dục phải thật sự là quốc sách hàng đầu, có tính quyết định cho nguồn nhân lực trong mọi lĩnh vực; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Đề xuất và tham gia: Đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, chống bệnh thành tích trong giáo dục; khắc phục tình trạng thừa thầy thiếu thợ; gắn kết đào tạo với giải quyết việc làm và nhu cầu xã hội; thúc đẩy công tác phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật và ý thức công dân; tăng cường đầu tư cho giáo dục để con em được học tập trong môi trường chất lượng tốt và nâng cao đời sống nhà giáo; quan tâm công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống cho người dân, chú trọng Bộ đội xuất ngũ, con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; góp phần nâng cao trình độ dân trí cho người dân và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

Qua các buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri mong muốn các ứng cử viên được bầu làm đại biểu Quốc hội thực hiện đúng với chương trình hành động của mình; gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân; xây dựng quê hương Bình Thuận và đất nước ngày càng giàu mạnh. Cô Trần Thị Kim Chung cũng như các ứng viên đã bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên./.

Theo: Ban biên tập website Trường

Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận