TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC NGHIỆM THU VÀ VẬN HÀNH CÁC QUY TRÌNH, CÔNG CỤ BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG (18-03-2021)

Thực hiện Thông tư số 28/2017/TT-BLĐTBXH ngày 25/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định Hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

Trong nổ lực xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống bảo đảm chất lượng, bước đầu Ban Giám hiệu đã thành lập Ban chỉ đạo nhằm triển khai xây dựng, thẩm định và đưa vào vận hành Hệ thống các quy trình, công cụ bảo đảm chất lượng nhằm quy định rõ cách thức để tiến hành một hoạt động cụ thể, bao gồm: trình tự, phương pháp và các yêu cầu nhằm đáp ứng mục tiêu chất lượng đề ra.

Thầy Nguyễn Hữu Ích, Phó hiệu trưởng - Phó trưởng ban chỉ đạo chủ trì nghiệm thu
các quy trình, công cụ đảm bảo chất lượng

Theo đó, các hoạt động bắt buộc phải xây dựng quy trình, công cụ bảo đảm chất lượng, bao gồm: Xây dựng, lựa chọn, chỉnh sửa, bổ sung chương trình, giáo trình đào tạo; Tuyển sinh; Kiểm tra, thi, xét, công nhận tốt nghiệp; Đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, cấp văn bằng, chứng chỉ cho người học; Tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, phân loại giảng viên, cán bộ quản lý; Sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị; Quản lý xưởng; Khảo sát học sinh sau tốt nghiệp; Khảo sát doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động...

Thầy Trần Minh Tuấn, Phó trưởng khoa Kỹ thuật - Báo cáo nghiệm thu quy trình
Quản lý phòng học chức năng/xưởng thực hành.

Theo kế hoạch, trong năm học 2020-2021, Nhà trường sẽ tiến hành xây dựng, thẩm định và đưa vào vận hành 44 quy trình, công cụ đảm bảo chất lượng thuộc các hoạt động nêu trên và một số quy trình cần thiết khác. Với tính ưu việt của hệ thống quy trình, công cụ đảm bảo chất lượng này, chắc chắn khi đưa vào vận hành sẽ nâng cao hiệu quả chất lượng của từng công việc cụ thể, tiết kiệm thời gian, nguồn lực và hơn hết là nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Theo: Ban biên tập website Trường

Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận