TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÂN LUỒNG HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM 2020 TẠI ĐỊA BÀN HUYỆN TUY PHONG (28-01-2021)

Ngày 25/01/2021,Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đã phối hợp với UBND huyện Tuy Phong tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả tuyển sinh năm 2020 và thống nhất phương án, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh trung học năm 2021 trên địa bàn Huyện Tuy Phong.

Chủ trì Hội nghị có Ông Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong và Cô Trần Thị Kim Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận; thành phần tham gia có đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Tuy Phong,  trưởng các đơn vị Phòng Đào tạo, Phòng Tài vụ và Khoa Kỹ thuật thuộc Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.

Hội nghị đã được nghe đại diện Trường Cao đẳng nghề trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2020 và đề xuất phương án phối hợp tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh trung học phổ thông năm 2021 tại địa bàn huyện Tuy Phong. Các ý kiến tại Hội nghị đã đánh giá cao công tác phối hợp tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề trong năm 2020 và thống nhất với phương án tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 do Trường đề xuất. Đồng thời, mong muốn Trường Cao đẳng nghề tiếp tục hỗ trợ các trường THCS, THPT trên địa bàn để phổ biến chính sách học nghề, thông tin hướng nghiệp hiệu quả đến đối tượng học sinh, đặc biệt là các phụ huynh. Bên cạnh đó, các trường nhấn mạnh rất mong phối hợp với Trường Cao đẳng nghề tổ chức đưa học sinh vào tham quan cùng với phụ huynh để các em có thể tìm hiểu đầy đủ hơn các nghề đang đào tạo tại trường.

Kết luận Hội nghị, Ông Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác phân luồng học sinh; các trường THCS, THPT quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp Trường Cao đẳng nghề trong công tác tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Bên cạnh đó, ông Dương Hồng Sơn cũng có kiến nghị với Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đẩy mạnh việc phối hợp với các sở, ngành dự báo nhu cầu nguồn nhân lực, hướng đến đào tạo theo địa chỉ, theo đơn đặt hàng, từ đó ổn định việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

Cô Trần Thị Kim Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phong; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với Trường trong công tác tuyển sinh năm 2020; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phối hợp hiệu quả với các trường THCS, THPT trong công tác tuyển sinh, từ đó nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện Tuy Phong nói riêng./.

Theo: Ban biên tập website Trường

Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận