TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỌC SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN THAM GIA VÀ ĐẠT GIẢI BA CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LẦN THỨ 13 (2019-2020) (28-08-2020)

Nhằm mục đích phát huy tính chủ động, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã học qua các mô đun, môn học của học sinh, sinh viên để thực hiện, chế tạo các mô hình, sản phẩm sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tế, nuôi dưỡng thói quen và hình thành tính cách học hỏi, tìm tòi, sáng tạo và ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai. Đồng thời hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 (2019-2020) của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, năm học 2019-2020 Trường Cao đẳng nghề có 03 nhóm học sinh, sinh viên tham gia dự thi với 3 mô hình, sản phẩm. Sau khi được Ban Tổ chức xét duyệt, đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí của Cuộc thi, kết quả đề tài “Máy rửa tay sát khuẩn tự động dùng Arduino” của bạn Đàng Đình Nguyên (dân tộc Chăm), sinh năm 2002, là học sinh Lớp Trung cấp nghề Điện công nghiệp K13-2 đã được chấm đạt giải Ba toàn tỉnh.

Về công dụng của mô hình, đây là máy có khả năng nhận diện tay người sử dụng và phun dung dịch sát khuẩn một cách tự động. Công nghệ cốt lõi của thiết bị là sử dụng ngôn ngữ lập trình điều khiển Arduino nên rất linh hoạt trong điều chỉnh tốc độ, thời gian, dung lượng phun dung dịch sát khuẩn. Máy có thể chứa 1,2 lít dung dịch. Sản phẩm mang tính thương mại hóa cao với hình dáng gọn có đường kính  300 mm, trọng lượng 1,2 kg, có tính thẩm mỹ cao, vận hành bảo trì đơn giản, phù hợp lắp đặt trong các tổ chức cơ quan, trường học, các cơ sở dịch vụ lưu trú, du lịch.

Đây là kết quả rất đáng khích lệ dành cho cá nhân bạn Đàng Đình Nguyên cũng như toàn thể học sinh, sinh viên của Trường; qua đó tạo động lực cho học sinh, sinh viên ngày càng hăng say học tập, chế tạo ra những sản phẩm, mô hình, thiết bị có tính ứng dụng cao cho hoạt động đào tạo của Trường nói riêng cũng như cho xã hội nói chung; đồng thời ngày càng khẳng định chất lượng, thương hiệu Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của tỉnh nhà.

Bạn Đàng Đình Nguyên đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm

 
Bạn Đàng Đình Nguyên nhận Giải Ba tại Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo
dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 13 (2019-2020)
 
Theo: Ban biên tập website Trường  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
63

Lượt truy cập:
5054995
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn