TIN TỨC & SỰ KIỆN
TẬP HUẤN VIẾT SÁNG KIẾN, ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CHO GIẢNG VIÊN (26-06-2020)

Sáng ngày 19/6/2020, Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tập huấn kỹ năng viết sáng kiến, đề cương đề tài nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực thực hiện hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên.

Tham dự buổi Hội thảo có PGS-TS. Bùi Văn Hồng - Viện trưởng Viện Sư phạm kỹ thuật - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; TS. Đỗ Huy Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận; ThS. Nguyễn Quang Thịnh - Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ, ThS. Lê Anh Linh - Trường Đại học Phan Thiết cùng các Trung tâm nghiên cứu của tỉnh, đại diện các Sở, ngành; đại diện Ban Tổ chức Hội thi, Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật ở các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và hơn 200 học sinh, sinh viên của 3 Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận, Cao đẳng Cộng đồng và Đại học Phan Thiết.

Tại hội thảo các đại biểu đã được PGS-TS. Bùi Văn Hồng, TS. Lương Thanh Sơn, ThS. Nguyễn Quang Thịnh, ThS. Nguyễn Duy Linh, ThS. Lê Anh Linh và đại diện Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận cung cấp thông tin triển khai một số hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học tại các đơn vị trong thời gian qua, trong đó nêu lên những kết quả đạt được, những khó khăn trong đề xuất hoạt động sáng kiến, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động đề xuất sáng kiến có hiệu quả ở lĩnh vực Cuộc thi, Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh nội dung Hội thảo; nhất là các ý tưởng, nội dung lĩnh vực đề xuất sáng kiến, đề tài. Ban tổ chức hội thảo cũng đã thông tin một cách cụ thể cho các đại biểu tham dự, cũng như giải đáp các vướng mắc, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.

Chiều cùng ngày, Trường đã phối hợp Viện Sư phạm kỹ thuật - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên năm 2020 (Đợt 1) với mục đích trao đổi những kinh nghiệm, kết quả, hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, công tác tuyển sinh cũng như chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến hoạt động dạy và học trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; cung cấp các kiến thức cần thiết liên quan đến công tác dạy học trực tuyến trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự có PGS-TS. Bùi Văn Hồng - Viện trưởng Viện Sư phạm kỹ thuật - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cùng toàn thể viên chức, giáo viên của Trường.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí cởi mở, thảo luận nhiều vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, trong lĩnh vực dạy và học cũng như thực trạng tỷ lệ học sinh, sinh viên bỏ học cao. Đặc biệt là trao đổi sâu, kỹ về kinh nghiệm tổ chức dạy trực tuyến trong thời gian sắp đến. PGS-TS. Bùi Văn Hồng đã cung cấp nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ cho đội ngũ viên chức, giáo viên của Trường.

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ viên chức, giáo viên của Trường đã tiếp thu thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn bổ ích có thể áp dụng vào thực tế giảng dạy, quản lý góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian sắp đến.

Theo: Ban biên tập website Trường
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
40

Lượt truy cập:
4935994
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn