TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI THẢO GIẢI PHÁP HẠN CHẾ HỌC SINH, SINH VIÊN BỎ HỌC (26-06-2020)

Tỷ lệ bỏ học bình quân của học sinh, sinh viên (HSSV) tại khoa Du Lịch – Dịch vụ Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận là rất cao, mới qua hơn một học kỳ năm học 2019 - 2020 mà tỷ lệ bỏ học đã lên đến 17%. Có những nghề chiếm tỷ lệ khoảng 40% và đặt biệt là đối tượng dân tộc thiểu số tỷ lệ bỏ học chiếm khoảng 47%. Đây là một thực trạng đáng quan tâm vì nó tác động rất lớn đến chính bản thân và gia đình HSSV, tới đội ngũ viên chức, giảng viên, đến xã hội và cộng đồng. Trước tình hình đó, ngày 22/6/2020 Khoa Du lịch - Dịch vụ Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đã tổ chức buổi Hội thảo nhằm tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp hạn chế HSSV bỏ học.

Ths Nguyễn Hoàng Chiến – Trưởng khoa DLDV chủ trì buổi Hội thảo

Tham dự và chủ trì buổi Hội thảo có Ths Nguyễn Hoàng Chiến – Trưởng Khoa Du lịch - Dịch vụ và tất cả các giảng viên trong khoa. Có rất nhiều ý kiến tham luận của giảng viên về nguyên nhân bỏ học và đưa ra những giải pháp để hạn chế việc bỏ học của HSSV trong khoa.

 

Giảng viên khoa DLDV tham gia Hội thảo

Hội thảo đã kết lại một số nguyên nhân bỏ học chủ yếu là do: Sự lựa chọn nghề của các em chưa phù hợp; Nghỉ học do nợ môn, lập gia đình (nhiều nhất là ở năm đầu); Chưa có ý thức tự học;…Đồng thời, Hội thảo cũng đưa ra một số giải pháp nhằm hạn chế HSSV bỏ học như: Giáo dục giới tính; Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp trong nhà trường; Đẩy mạnh ý thức tự học của HSSV thông qua việc giảng viên giao bài tập về nhà, yêu cầu đọc trước bài giảng;... và có những điểm thưởng cho những HSSV hoàn thành bài tập đã giao, tích cực và chủ động tham gia phát biểu bài, chuyên cần trong học tập; Tăng cường công tác giáo viên chủ nhiệm với phương châm “mỗi thầy cô là một cố vấn học tập”; Tăng cường thông tin hai chiều giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình;….

Kết thúc buổi Hội thảo, mỗi giảng viên cũng đã rút ra một số kinh nghiệm cho bản thân và nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình quản lý, giảng dạy nhằm giảm thiểu tình trạng bỏ học của HSSV khoa Du lịch – Dịch vụ Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận./.

                                                                                    Nguồn: Khoa Du lịch – Dịch vụ
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
48

Lượt truy cập:
4935977
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn