TIN TỨC & SỰ KIỆN
DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN TẠI XƯỞNG ÔTÔ 2 (22-06-2020)

Với mục đích đảm bảo an toàn PCCN tại Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận cũng như góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, ngày 20/6/202020, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức bồi dưỡng kiến thức, luyện tập, diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy năm 2020.

Tham dự có 320 VC, NLĐ, HSSV khóa 14 và HSSV nội trú Ký túc xá nhà trường. Khóa học đã trang bị những kiến thức cơ bản về Phòng cháy, chữa cháy,  luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy từ máy bơm nước; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời tham gia thực hành diễn tập Phòng cháy, chữa cháy với tình huống giả định: Xuất hiện đám cháy trong xưỡng Ô tô 2 và một số sinh viên đang học cần được cứu nạn.Thời điểm đó, xưỡng Ô tô 2 đang có 40 sinh viên đang học.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với tiếng kẻn báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được phát ra, VC, NLĐ và HSSV đội chữa cháy của Trường đã nhanh chóng hướng dẫn di tản đồng thời sử dụng các phương tiện Phòng cháy, chữa cháy tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng Cảnh sát PCCC đến trợ giúp.

Sau buổi diễn tập, Tổ PCCC của Trường và lực lượng cảnh sát PCCC -CNCH Công an tỉnh đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của Tổ Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật PCCC của Trường đáp ứng được công tác PCCC, đặc biệt lực lượng PCCC tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với Tổ Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, thời gian tới Trường cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm... đối với mỗi VC, NLĐ và HSSV trong Trường./.

 

                                                                     Nguồn: Ban Biên tậpWebsite trường
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
60

Lượt truy cập:
4899524
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn