TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, LUYỆN TẬP, DIỄN TẬP KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM 2019 (17-06-2019)

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC đến viên chức, người lao động (VC, NLĐ) và HSSV qua đó chủ động phòng ngừa, sẵn sàng tham gia chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ; Đồng thời kiểm tra chất lượng của các phương tiện chữa cháy hiện có của trường để có kế hoạch sửa chữa kịp thời, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác chữa cháy tại chỗ; Sáng ngày 15/6/2019, Nhà trường phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức bồi dưỡng kiến thức, luyện tập, diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy tại hội trường, sân bóng chuyền và xưởng Ôtô 2 trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.

Tham gia huấn luyện, diễn tập có: Trung úy Nguyễn Thị Anh Văn, Thiếu úy Võ Quốc Dũng cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh, thầy Nguyễn Hữu Ích, phó hiệu trưởng và hơn 200 viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên khóa 13 và học sinh, sinh viên nội trú Ký túc xá.

Về nội dung tuyên truyền Trung úy Nguyễn Thị Anh Văn nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác PCCC & CNCH, trình chiếu nhiều đoạn phim về công tác PCCC & CNCH của các đơn vị trong tỉnh, nước ngoài để VC, NLĐ và HSSV tham khảo và biết cách thực hiện khi sự cố xảy ra.

Về nội dung tập huấn và diễn tập tình huống giả định, Thiếu úy Võ Quốc Dũng, cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, hướng dẫn cách sử dụng bình phòng cháy, chữa cháy và các thao tác cơ bản để khống chế và dập tắt đám cháy một cách có hiệu quả và chỉ đạo diễn tập tình huống giả định dập tắt đám cháy tại xưởng Ôtô 2 bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Kết thúc diễn tập, Thiếu úy Võ Quốc Dũng đánh giá buổi thực tập, diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra; Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng góp phần tổ chức thành công buổi thực tập, diễn tập. Đây cũng là một nhiệm vụ thường niên của Trường nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Nguồn: Ban biên tập website trường