TIN TỨC & SỰ KIỆN
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN TỔ CHỨC THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ: “CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN VÀ BỆNH QUAN LIÊU, CHỦ QUAN, TỰ TƯ, TỰ LỢI” (07-09-2017)

Sáng ngày 07/9/2017, Cấp ủy Chi bộ phối hợp với chính quyền tổ chức thảo luận chuyên đề “Chống chủ nghĩa cá nhân và bệnh quan liêu, chủ quan, tự tư, tự lợi” cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động toàn trường.

Tại buổi thảo luận, Thầy Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã trình bày khái quát các nội dung và gợi ý thảo luận tập trung vào các vấn đề đó là: chủ nghĩa cá nhân, bệnh quan liêu, chủ quan, tự tư, tự lợi. Tham gia thảo luận có 11 ý kiến của viên chức, người lao động phát biểu liên hệ thực tế từ bản thân, đơn vị mình với nhiều ý kiến thẳng thắn, có chất lượng.

Kết luận buổi thảo luận, thầy Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã chỉ ra các dấu hiệu của chủ nghĩa cá nhân, bệnh quan liêu, chủ quan, tự tư, tự lợi mà viên chức, người lao động trong thời gian qua còn mắc phải. Theo đó, đồng chí đề nghị mỗi đảng viên, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện các nội dung sau: Thứ nhất, chấp hành nghiêm túc chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của Trường; thường xuyên điều chỉnh nội quy, quy chế của Trường cho sát với tình hình thực tế của đơn vị. Thứ hai, phải tận tụy, ra sức học hỏi để nâng cao nghiệp vụ của mình; chia sẻ với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc và đặc biệt cư xử đúng mực, hòa nhã, tránh đố kỵ, ghen ghét, ganh tỵ, ích kỷ, hẹp hòi; đối với giáo viên cần phải gương mẫu trong giảng dạy, cần học tập và nâng cao trình độ bằng phương pháp tự học là chính để đáp ứng yêu cầu công việc. Thứ ba, phải đoàn kết, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cùng nhau chống bệnh lãng phí, chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, chủ quan, tự tư, tự lợi,… Thứ tư, phải dẹp bỏ chủ nghĩa cá nhân vì công việc chung, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường cần thực hiện tốt hơn nữa công tác giám sát để chống các dấu hiệu của bệnh chủ nghĩa cá nhân, bệnh quan liêu, chủ quan, tự tư, tự lợi.

           Thông qua buổi thảo luận, mỗi công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Từ những nội dung được học tập, quán triệt cần liên hệ bản thân, đơn vị để thực hiện một cách rõ nét, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Ban Biên tập Website Trường
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
 
LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
69

Lượt truy cập:
3575975
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn