TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH ĐỐI THOẠI VỚI CỬ TRI TRẺ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN (22-11-2021)

(binhthuan.gov.vn) Sáng 20/11/2021, Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại giữa cử tri trẻ với Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị đối thoại với thanh niên được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu của 10 huyện, thị, thành phố. Tham dự tại điểm cầu phòng họp Tỉnh đoàn, có đồng chí Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bình Thuận, Đại biểu Quốc hội khóa XV; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn. Đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương bình và Xã hội, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XI tham dự tại điểm cầu phòng hợp của sở.

Đây là cơ hội để cử tri trẻ trao đổi trực tiếp với các đồng chí đại biểu dân cử để bày tỏ tâm tư nguyện vọng cũng như tham gia đề xuất, hiến kế xoay quanh những vấn đề mà cử tri trẻ quan tâm, liên quan trực tiếp đến đời sống của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được các Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh thông tin, giới thiệu khái quát về tổ chức và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị tỉnh Bình Thuận và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội từ sau bầu cử đến nay. Thông tin một số kết quả của kỳ họp lần thứ 2 - Quốc hội khóa XV vừa diễn ra. Một số vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021. Một số Nghị quyết của HĐND tỉnh về các chính sách có liên quan đến thanh niên và lao động trẻ cũng đã được thông tin tới các cử tri trẻ.

Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bình Thuận, Đại biểu Quốc hội khóa XV - Nguyễn Hữu Thông phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần cởi mở, các đại biểu, đại diện thanh niên tại các điểm cầu đã mạnh dạn trao đổi, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, giải quyết việc làm thanh niên cho đồng thời có những đề xuất, hiến kế về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội…

Bí thư Huyện đoàn Bắc Bình - Mai Hồng Đăng kiến nghị: Hiện nay, việc giữ chân lao động trẻ, đoàn viên, thanh niên nhất là tại các vùng nông thôn rất khó khăn. Vì vậy, tỉnh cần có giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân, khởi nghiệp đồng thời có những chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo việc làm cho lao động trẻ của địa phương.

Bí Thư Huyện đoàn Hàm Thuận Nam - Nguyễn Ngọc Duy chia sẻ: Nhu cầu lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên là rất lớn. Thực tế cho thấy, hằng năm rất nhiều bạn trẻ mong muốn được khởi nghiệp để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đa phần các bạn trẻ đều thiếu kiến thức nền tảng về khởi nghiệp và nguồn vốn. Vì vậy, thời gian tới, tỉnh cần tạo điều kiện để xây dựng Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cũng như tổ chức tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ để những ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên có thể được hiện thực hóa.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Ngoài ra, một số ý kiến còn liên quan đến các vấn đề: Quan tâm bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn vào những vị trí chủ chốt; Chính sách giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trẻ trở về địa phương sau đại dịch COVID- 19; Chính sách hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh…

Tất cả các ý kiến, kiến nghị chính đáng và thiết thực của các cử tri trẻ, đoàn viên thanh niên tại hội nghị đều được các đại biểu giải đáp và ghi nhận để từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới khởi nghiệp.

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của tỉnh ngày càng phát triển và trưởng thành. Đội ngũ thanh niên đã có nhiều sáng tạo, đột phá trong việc nắm bắt tiến bộ khoa học kỹ thuật, tự tin trong hoạt động học tập, lao động và khởi nghiệp. Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đã tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng./.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
55

Lượt truy cập:
5819158
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn