TIN TỨC & SỰ KIỆN
NỖ LỰC ĐƯA NGHỊ QUYẾT 68 VÀO CUỘC SỐNG (13-09-2021)

BT- Dù đang dồn lực cho công tác phòng chống dịch nhưng TP. Phan Thiết và thị xã La Gi đang nỗ lực triển khai Nghị quyết 68 một cách khẩn trương, tích cực. Nhờ đó, đến nay, hàng trăm người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng dịch bệnh của 2 địa phương này đã nhận được tiền hỗ trợ để vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Bài 1: Những lao động đầu tiên được nhận tiền hỗ trợ

Ngày 2/9, hàng trăm NLĐ tại TP. Phan Thiết bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh đã được nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh 26.000 tỷ đồng. Ghi nhận tại đây cho thấy người dân đều rất phấn khởi, vui mừng khi được Chính phủ quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

Người lao động tại TP. Phan Thiết vui mừng nhận tiền hỗ trợ từ Nghị quyết 68 của Chính phủ

Phấn khởi nhận tiền hỗ trợ

Sau bao ngày chờ đợi, sáng 2/9, được cầm số tiền 3,7 triệu đồng trên tay, niềm vui hiện rõ trên nét mặt của chị Phạm Thị Thu Hà - ở trọ tại đường Hải Thượng Lãn Ông – TP. Phan Thiết. Trước khi nghỉ để phòng chống dịch, chị Hà đã có 6 năm gắn bó với nghề nấu ăn tại Khách sạn Minh Hiền với thu nhập hơn 4 triệu đồng/tháng. Chồng chị cũng là lao động tự do ai thuê gì làm đó. Cật lực làm việc nhưng thu nhập của vợ chồng chị cũng chỉ đủ ăn và nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn học. Gần 3 tháng qua, thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, vợ chồng chị Hà buộc phải ở nhà, số tiền dành dụm ít ỏi cũng đã tiêu xài hết, cuộc sống của gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Ngày 2/9, số tiền hỗ trợ từ Nghị quyết 68 đến tay gia đình chị Hà kịp thời chẳng khác nào “nắng hạn gặp mưa rào”. “Nhận được tiền hỗ trợ rất vui vì có tiền đóng tiền nhà trọ và mua thêm lương thực, không lo thiếu ăn trong cả tháng” – chị Hà vui mừng chia sẻ.

Chị Ngô Thị Duyên là nhân viên Trường mầm non Lê Quý Đôn đã gắn bó với trường được hơn 3 năm với mức lương trung bình hàng tháng (sau khi trừ bảo hiểm) còn trên 4,2 triệu đồng. Thời gian này, chị Duyên và nhiều nhân viên khác của trường buộc phải tạm hoãn hợp đồng lao động để ở nhà phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Nguồn thu nhập không có, trong khi phải nuôi con đang học đại học nên cuộc sống của gia đình chị vô cùng khó khăn. Ngay sau khi Nghị quyết 68 chính thức có hiệu lực, chị Duyên là một trong những trường hợp được nhận tiền hỗ trợ trong đợt này. “Nhận được 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ, tôi rất xúc động trước sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành của tỉnh, giúp đỡ gia đình tôi vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống” – chị Duyên bày tỏ.

Cố gắng làm nhanh, chính xác

Để tiền hỗ trợ nhanh chóng đến tay người dân, các ngành liên quan và địa phương đã làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm rất cao. Kể cả ngày lễ, thứ bảy hay chủ nhật, cán bộ phường, xã, thành phố phải làm thêm giờ và không ngại khó đến từng nhà dân để trao tiền hỗ trợ. Đến thời điểm này, đã hỗ trợ cho 742 NLĐ làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương của 25 doanh nghiệp với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Cụ thể, Khách sạn Bình Minh có 76 người (trong đó có 24 NLĐ đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người) với tổng số tiền hỗ trợ 308 triệu đồng. Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Hòa Thắng có 75 người (trong đó có 24 NLĐ đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người) với tổng số tiền được nhận hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Công ty cổ phần Bến Thành Mũi Né có 64 người được hỗ trợ (trong đó có 10 lao động đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người); tổng số tiền trên 247,4 triệu đồng…

Theo đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Phan Thiết: Người dân rất mong chờ vào gói hỗ trợ nên trước mắt, cứ có hồ sơ đầy đủ là phòng tiến hành ngay các bước tiếp theo. Sau khi nhận hồ sơ, phòng sẽ thẩm định và tham mưu thành phố ký trình UBND tỉnh. Khi UBND tỉnh ký quyết định hỗ trợ, phòng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành cấp kinh phí hỗ trợ cho NLĐ 2 hình thức là chuyển khoản và cấp tiền mặt. Riêng đối với lao động tự do, hiện nay, các phường, xã đang triển khai cho lao động tự do làm hồ sơ, dự kiến có gần 8.000 người được hỗ trợ. 

Theo: http://www.baobinhthuan.com.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
104

Lượt truy cập:
5273205
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn