TIN TỨC & SỰ KIỆN
UBND TỈNH HỌP THÔNG QUA DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT CỦA TỈNH ỦY VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030 (07-06-2021)

(binhthuan.gov.vn) Chiều 04/6, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh thông qua Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIII), du lịch Bình Thuận tuy chưa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu Nghị quyết đề ra nhưng cũng đã trở thành một trong 03 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, với hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại. Du lịch phát triển đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của Bình Thuận góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân ở các vùng du lịch. Ngoài ra còn góp phần gìn giữ, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các tài nguyên thiên nhiên, làm đẹp thêm cảnh quan và cải thiện môi trường.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, từ đây đến năm 2025, tỉnh tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch; thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng, các khu du lịch khác trên địa bàn tỉnh nói chung; xây dựng Bình Thuận là trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, một điểm đến hấp dẫn, tạo ra những bước phát triển đột phá về mọi mặt cho ngành du lịch Bình Thuận, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Phấn đấu đến năm 2025, du lịch Bình Thuận là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại cuộc họp, đa số đại biểu thống nhất với Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, mục tiêu từ đây đến năm 2025. Đại biểu cũng có nhiều kiến nghị bổ sung vào Dự thảo Nghị quyết như: Kiên quyết thu hồi đối với các dự án chậm triển khai do nhà đầu tư thiếu năng lực và không quyết tâm đầu tư; đồng thời, quan tâm đầu tư tuyến đường giao thông ven biển nhằm kết nối phát triển du lịch phía Nam của tỉnh; phát triển đa dạng thị trường khách du lịch…

Kết luận cuộc họp, trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu bổ sung, sớm hoàn chỉnh Dự thảo trình UBND tỉnh. Riêng về phần mục tiêu cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh phấn đấu đón 8,9 triệu lượt khách; các số liệu khác trong mục tiêu cụ thể, giao Cục Thống kê phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn chỉnh lại câu từ cho chặt chẽ, số liệu phải phù hợp với tình hình thực tế...

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
152

Lượt truy cập:
5184526
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn