TIN TỨC & SỰ KIỆN
TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TRỒNG CÂY XANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN (07-04-2021)

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 06/4, đồng chí Nguyễn Đức Hoà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Tập đoàn Nova Group báo cáo kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Cùng tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn Nova Group đã báo cáo tóm tắt về kế hoạch dự án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn 4 tỉnh: Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Thuận, giai đoạn 2021 – 2026. Dự án có đối tác triển khai là UBND tỉnh tại các vùng triển khai; đối tác truyền thông gồm Cổng TTĐT Chính phủ và VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam; đối tác kỹ thuật là Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Quốc gia Hà Nội. Dự án với ý nghĩa nhằm hiện thực hoá lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm; thúc đẩy sự tham gia của các cấp chính quyền, địa phương, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cộng đồng địa phương tham gia phát triển rừng bền vững tại Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức về giá trị và tầm quan trọng của phát triển rừng bền vững theo cách tiếp cận dựa trên hệ sinh thái tự nhân bằng truyền thông, giáo dục môi trường cho các bên liên quan.

Theo đó, tại tỉnh Bình Thuận, dự kiến lịch trình dự án từ tháng 4 – 5/2021 sẽ phát động trồng cây; tháng 6/2021 sẽ khảo sát lập kế hoạch khả thi; tháng 7 – 12/2021 tiến hành trồng, chăm sóc và quản lý.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Hoà đánh giá cao ý tưởng của Tập đoàn Nova Group cùng các đối tác về việc triển khai trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng như một số tỉnh thành khác; qua đó góp phần hiện thực hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời nhấn mạnh: Bình Thuận là một trong những tỉnh thành có khí hậu khô hạn, do đó, việc trồng cây xanh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển bền vững. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Nova Group chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương để sớm xây dựng hoàn thiện kế hoạch dự án một cách cụ thể; đảm bảo dự án phải bám sát với Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng và Công văn số 50/BNN-TCLN của Bộ NN&PTNT, phù hợp với quy hoạch của tỉnh, các quy định pháp luật và thực tế của địa phương. Ưu tiên việc trồng cây xanh tại khu đô thị (thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Tuy Phong…); khu du lịch cộng đồng; dọc các tuyến đường quốc lộ 1A; các tuyến đường tỉnh lộ….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý phải nghiên cứu trồng các loại cây xanh sao cho phù hợp với từng khu vực, khí hậu, thổ nhưỡng… Tập đoàn Nova Group cần phối hợp với các đối tác và các cơ quan truyền thông của tỉnh để đẩy mạnh công tác truyền thông, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây xanh đến các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp…. Qua đó nhằm đóng góp, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân để tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
122

Lượt truy cập:
5099845
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn