TIN TỨC & SỰ KIỆN
BÌNH THUẬN: TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021 DIỄN RA TRONG KHÔNG KHÍ ĐẦM ẤM, VUI TƯƠI, AN TOÀN (18-02-2021)

(binhthuan.gov.vn) Sáng 17/02/2021, Đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQVN tỉnh và các hội, đoàn thể trong tỉnh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn; tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thị tường hàng hóa trong dịp Tết tương đối ổn định, trong đó, để bình ổn thị trường, giá cả hàng hóa trước, trong và sau Tết, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong tỉnh đã phối hợp với các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu với tổng giá trị khoảng 151 tỷ đồng. Các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng đã cung ứng đầy đủ, kịp thời cho các cửa hàng và đại lý tận vùng nông thôn, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Dịch vụ vận tải thông suốt, nhất là trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý, thông tin liên lạc, điện, nước phục vụ Tết đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định, từ ngày 10/02 đến ngày 16/02/2021 (tức 29 đến mùng 05 Tết), toàn tỉnh xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 03; so với cùng kỳ năm 2020 tăng 04 vụ, tăng 03 người chết, tăng 03 người bị thương. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách, chế độ đối với các gia đình chính sách, người có công ở các địa phương, cán bộ chiến sỹ đang công tác ở hải đảo, các hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, đồng bào vùng cao, khó khăn được quan tâm chăm lo, hỗ trợ về vật chất, tinh thần kịp thời. Mặt trận, Đoàn thể các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cũng đã chung tay chăm lo cho các đối tượng còn khó khăn.

Các địa phương tổ chức chương trình đón năm mới thiết thực, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Riêng về lĩnh vực du lịch, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 vào những ngày giáp tết Nguyên đán Tân Sửu, nên tình hình khách hủy phòng khoảng 60 - 80% công suất phòng đã đặt trước đó. Dự ước trong 7 ngày tết, toàn tỉnh đón khoảng 20 ngàn lượt khách lưu trú chủ yếu là khách du lịch nội địa (giảm khoảng 82% so với Tết năm 2020).

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh nêu cao quyết tâm, ngay từ những ngày đầu năm mới khẩn trương thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và 05 năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. 

Bên cạnh đó, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, đôn đốc tiến độ thi công các công trình trọng điểm và các dự án lớn tạo đột phá để khai thác tiềm năng, lợi thế, thu hút mạnh mẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021, chủ động trong phòng, chống hạn, cân đối nguồn nước hợp lý để bố trí sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng; chủ động xây dựng phương án để ứng phó với những tình huống phát sinh, bảo đảm an ninh trật tự, kiềm chế tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các các bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết bảo đảm chất lượng, tiến độ. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các Hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư kinh doanh có hiệu quả. Các cơ quan quản lý nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, phấn đấu đạt kết quả từng lĩnh vực tốt hơn năm 2020.

Theo: www.binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
99

Lượt truy cập:
5054929
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn