TIN TỨC & SỰ KIỆN
CÁC ĐỊA PHƯƠNG CẦN THỰC HIỆN TỐT 3 MỤC TIÊU: TẬP TRUNG TỐI ĐA CHO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH; KHÔI PHỤC KINH TẾ VÀ CHĂM LO CHO NHÂN DÂN ĐÓN TẾT (08-02-2021)

(binhthuan.gov.vn) Đây là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về một số vấn đề liên quan đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào sáng ngày 05/02. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến thời điểm này, Bình Thuận đã liên tiếp 328 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Toàn tỉnh hiện có 05 trường hợp cách ly tại khu cách ly y tế tập trung và 197 trường hợp cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe bình thường. Hiện, ngành Y tế chuẩn bị thiết bị vật tư y tế, thuốc men, hóa chất, 26 cơ sở cách ly tập trung, 38 đội phản ứng nhanh… cơ bản đáp ứng công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đến thời điểm này, các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tập trung rà soát, truy vết, quản lý, thực hiện cách ly các trường hợp về từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao; lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và yêu cầu tất cả các trường hợp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Về tình hình Tết Nguyên đán, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình, tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân. Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ Tết được chuẩn bị gắn với biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán năm 2021, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong việc chuẩn bị các hoạt động đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, do tác động của dịch Covid-19, đòi hỏi các địa phương cần có những quyết định linh hoạt, nhằm đảm bảo các mục tiêu phòng chống dịch, khôi phục kinh tế và quan tâm chăm lo cho nhân dân đón tết. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các địa phương tăng cường tuyên truyền người dân hiểu rõ về quản lý và sử dụng pháo theo Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ, gắn với đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa, Bí thư Tỉnh ủy cho biết đến ngày 10/02/2021 (tức 29 tháng chạp), trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế, Thường trực Tỉnh ủy sẽ có chỉ đạo riêng về nội dung này.

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
47

Lượt truy cập:
5055026
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn