TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN "CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ CHÍNH SÁCH MỚI CỦA NHẬT BẢN NHẰM THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ, HƯỚNG TỚI CHÍNH PHỦ SỐ" (11-01-2021)

(binhthuan.gov.vn) Ngày 8/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đồng chủ trì hội thảo trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm và chính sách mới của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số". Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại điểm cầu Hà Nội

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai vận hành một số trục thông tin liên thông như Trục liên thông văn bản quốc gia, Trung tâm báo cáo quốc gia và Trung tâm điều hành thông tin của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hệ thống thông tin phục vụ họp, hội nghị của Chính phủ, Cổng dịch vụ công quốc gia… Qua đó, đã làm thay đổi mạnh mẽ phương thức hoạt động trong các cơ quan Nhà nước, cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp…; đồng thời, góp phần tiết kiệm cho quốc gia hơn 15.000 tỷ đồng/năm.

Thành công trên có dấu ấn của Chính phủ Nhật Bản, trong đó có đóng góp của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Trong quá trình hợp tác, Nhật Bản đã cử chuyên gia hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử; hỗ trợ các lớp tạo đào tạo cho cán bộ của Việt Nam tại Nhật Bản; hỗ trợ các trung tâm thông tin của Việt Nam đi vào hoạt động.

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định phát triển Chính phủ điện tử là xu hướng chung của các quốc gia trên thế giới và là dư địa để phát triển kinh tế, nền tảng cơ bản để thực hiện khát vọng hội nhập quốc tế của Việt Nam. Thời gian tới, Văn phòng Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo đẩy mạnh xử lý, hồ sơ công việc trên môi trường mạng, tăng cường kết nối, liên thông giữa các cơ quan hành chính nhà nước với các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp và các doanh nghiệp; trong đó tập trung triển khai nhân rộng hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc tại các bộ, cơ quan ngang bộ, HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện. Triển khai hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia…

Tại hội thảo, các đại biểu đã được chuyên gia truyền đạt 4 chuyên đề, cụ thể: "Kết quả, bài học về công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021"; "Chính sách mới của Thủ tướng Nhật Bản để phát triển Chính phủ số"; “Kinh nghiệm số hóa dịch vụ công và thủ tục hành chính tại Nhật Bản và "Xây dựng chính sách sử dụng trí tuệ nhân tạo".

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
45

Lượt truy cập:
5024180
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn