TIN TỨC & SỰ KIỆN
LỄ KHÁNH THÀNH 1.000 CƠ SỞ Y TẾ KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA (26-09-2020)

(binhthuan.gov.vn) Chiều tối ngày 25/9, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khánh thành kết nối 1.000 cơ sở khám, chữa bệnh từ xa theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì Lễ khánh thành.  Cùng dự Lễ khánh thành có đồng chí Vũ Ðức Ðam - Ủy viên BCH Trung ương Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và trên 5.000 chuyên gia, y, bác sĩ tại 1.000 cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

Tham dự Lễ khánh thành tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Đức Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong ngành y tế với mục tiêu “Phát triển nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa để hỗ trợ người dân được khám, chữa bệnh từ xa, giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo; 100% các cơ sở y tế có bộ phận khám chữa bệnh từ xa, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế", Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 phê duyệt Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025 với quan điểm chủ đạo “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa". Theo đó, mục tiêu của Đề án nhằm làm cho mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Đề án hướng tới mục tiêu mở rộng mạng lưới khám chữa bệnh từ xa đến các cơ sở y tế trong cả nước để thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân; đồng thời trong tương lai sẽ tiến hành kết nối các bệnh viện tuyến trên với các nước có nền y khoa tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ toàn dân, hướng tới Việt Nam trở thành quốc gia số ổn định, thịnh vượng và càng có ý nghĩa hơn nữa trong bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới còn nhiều bất ổn, khó kiểm soát. Thủ tướng đánh giá cao Bộ Y tế, bệnh viện các tuyến đã phối hợp tích cực với Viettel trong việc triển khai kết nối các điểm cầu khám chữa bệnh, giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, cùng đội ngũ y, bác sĩ có trình độ, chuyên môn vững.

Tại tỉnh Bình Thuận, hiện có Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện La Gi, Bệnh viện An Phước, Bệnh viện Tâm Phúc, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Phổi là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y dược trong kết nối hoạt động tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Thêm vào đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện Tâm Phúc là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh…

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
67

Lượt truy cập:
4938529
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn