TIN TỨC & SỰ KIỆN
PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH - NGUYỄN ĐỨC HOÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ HÁT VÀ TRIỂN LÃM VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỈNH (16-09-2020)

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 14/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hoà đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Công trình Nhà hát và Triển lãm văn hoá nghệ thuật tỉnh là một trong những dự án trọng điểm quan trọng trong Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020, khi hình thành sẽ là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, công trình có ý nghĩa tinh thần quan trọng về văn hóa - xã hội, đem lại dấu ấn, phù hợp với nguyện vọng của người dân, là nét văn hóa của địa phương, xen lẫn tính hiện đại của công trình cho thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Qua kiểm tra, đối với Gói thầu số 1 là xây lắp các hạng mục: Khối nhà chính, các hạng mục phụ, hệ thống điện, cấp thoát nước, camera, truyền hình và hệ thống thông tin liên lạc thì đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành xong phần cọc, phần hạ mực nước ngầm, phần móng, tuy nhiên tiến độ thi công còn chậm so với kế hoạch đề ra. Đối với Gói thầu số 2 là cung cấp và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đang được triển khai thi công song song với gói thầu xây lắp. Các hạng mục thiết bị công trình đã được đơn vị tư vấn thiết kế cập nhật dự toán xây dựng; dự kiến trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu trong tháng 9 và tổ chức đấu thầu xong trong tháng 11/2020. Các hạng mục còn lại đang tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế; dự kiến hoàn thành và trình phê duyệt trong tháng 12/2020, sau đó triển khai xây dựng kế hoạch đấu thầu, trình phê duyệt và tổ chức đấu thầu trong quý I/2021.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hoà đề nghị chủ đầu tư, cùng các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung thực hiện công việc với tinh thần hợp tác và quyết tâm cao. Nhà hát là công trình trọng điểm của tỉnh, vì vậy, trong quá trình thi công phải đảm bảo đủ các yêu cầu về chất lượng và tiến độ công trình; đảm bảo về an toàn lao động, an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, mỹ quan đô thị. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thiết kế thực hiện công tác giám sát tác giả tại công trình, phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý kịp thời các thay đổi trong quá trình thi công; sớm triển khai các gói thầu còn lại của dự án. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với trách nhiệm là chủ đầu tư công trình là cơ quan đầu mối phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các công việc có liên quan đến công trình, qua đó giải quyết các công việc liên quan theo thẩm quyền quy định.

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
57

Lượt truy cập:
4899554
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn