TIN TỨC & SỰ KIỆN
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT, THI HÀNH KỶ LUẬT TRONG ĐẢNG, NHIỆM KỲ 2015-2020 (14-09-2020)

(binhthuan.gov.vn) Sáng 11/9/2020, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Bí thư các Đảng ủy, Thành ủy, Thị ủy trực thuộc.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, cấp ủy các cấp trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và hàng năm gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác giám sát trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị được chú trọng. Việc phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra các cấp với các cơ quan chức năng được tăng cường. Cấp ủy các cấp chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát đối với các tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên. Các cuộc kiểm tra của cấp ủy các cấp tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng. Ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh đã thực hiện toàn diện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Việc thi hành kỷ luật đảng đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời, đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục.

Trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 5.306 lượt tổ chức đảng và hơn 11.000 lượt đảng viên trong việc chấp hành Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng. Ngoài nhiệm vụ giám sát thường xuyên của các cấp uỷ viên, cấp uỷ các cấp và chi bộ, đã tiến hành giám sát chuyên đề 2.226 lượt tổ chức đảng và 8.400 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Ban thường vụ Tỉnh uỷ đã tiến hành giải quyết tố cáo đối với 05 lượt tổ chức và 04 đảng viên; cấp uỷ các cấp thi hành kỷ luật 555 đảng viên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở và đề xuất giải pháp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhằm tiếp tục làm tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức. Đồng thời, trong nhiệm kỳ tới, cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp ngành, phát huy sức mạnh của các hệ thống chính trị trong công tác kiểm tra, giám sát; các ban xây dựng đảng cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát theo nhiệm vụ được giao…

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
63

Lượt truy cập:
4899520
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn