LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ (27-07-2020)

(binhthuan.gov.vn) Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 24/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức Chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các đoàn viên thanh niên, học sinh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương, bó hoa tươi thắm cùng những ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của hơn 9.000 anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Với chủ đề "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin", thay mặt thế hệ trẻ Bình Thuận, chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha anh - những người con đã làm nên hào khí dân tộc, rạng danh đất nước, tự hào non sông và các anh hùng liệt sỹ đang nằm lại trên mảnh đất Bình Thuận. Bí Thư Tỉnh đoàn khẳng định, tuổi trẻ hôm nay sẽ thắp tiếp ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí quyết tâm, tinh thần quả cảm của thế hệ cha anh. Nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích tình nguyện, không ngại gian khổ, không ngừng học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến, tiếp tục xây dựng đất nước hùng cường, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, vùng biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Tiếp tục hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã đóng góp cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước bằng hành động thiết thực, cụ thể như tham gia xây dựng, nâng cấp, làm sạch đẹp các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; duy trì thường xuyên các hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu, giúp đỡ con thương binh, liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong; thăm hỏi, động viên, chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tại buổi lễ các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh.

"Một số hình ảnh về Chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, thấp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại buổi lễ

Theo: binhthuan.gov.vn