TIN TỨC & SỰ KIỆN
BÌNH THUẬN ĐÃ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 (16-03-2020)

Đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy và các thành viên trong trong Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 của tỉnh Bình Thuận, Đoàn Công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 làm trưởng Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng chống, dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh và các tuyến đường đang được cách ly trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Sau khi kiểm tra trực tiếp các địa điểm nêu trên, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự yên tâm trước các phương án phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Thuận. Thứ trưởng nhấn mạnh: Tỉnh Bình Thuận đã thực hiện đầy đủ và kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo "Chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ. Hệ thống y tế của tỉnh đã triển khai kịp thời và đầy đủ các phương án cách ly, ứng phó với dịch bệnh; đồng thời, người dân tại khu vực cách ly đã chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về trường hợp bệnh thứ nhân 34, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng: Bệnh nhân 34 là một doanh nhân, có nhiều quan hệ xã hội do đó việc bệnh nhân này lây nhiễm cho nhiều người khác là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận đã kịp thời phát hiện và cách ly các ca bệnh nghi ngờ; bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận đã kịp thời trong việc giúp đỡ bệnh nhân 34, qua đó tìm hiểu chính xác, sâu kỹ các trường hợp mà bệnh nhân 34 đã tiếp xúc, góp phần hạn chế số ca bệnh bùng phát trên địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nêu rõ: Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai hệ thống khai báo y tế toàn dân qua Internet. Bộ Y tế mong muốn người dân sẽ tham gia việc khai báo này một cách chính xác, trung thực. Qua đó cung cấp chính xác, kịp thời các dữ liệu về dịch tễ và sức khỏe của bản thân để giúp ngành Y tế phân nhóm những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; qua đó hướng dẫn người dân có biện pháp phòng tránh, điều trị COVID-19 một cách kịp thời, hiệu quả.

Đối với các khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt việc cách ly, khử trùng xung quanh khu vực. Đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, cũng như những người cách ly trong các khu vực này.

Kể từ ngày 10/3/2020, ngay khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo quyết liệt, không kể ngày đêm để xử lý kịp thời đối với diễn biến của dịch bệnh. Công tác tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh được thực hiện công khai, minh bạch. Nhân dân địa phương rất ủng hộ, tin tưởng vào các giải pháp mà chính quyền đã và đang triển khai, thực hiện. Có thể khẳng định, bước đầu tỉnh Bình Thuận đã khống chế tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn./.

Một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
200

Lượt truy cập:
4687729
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn