TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI THẢO KHOA HỌC ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH THUẬN 90 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN (03-03-2020)

Sáng 27/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội thảo khoa học Đảng bộ tỉnh Bình Thuận 90 năm hình thành và phát triển. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể và điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối cứu nước và lực lượng lãnh đạo cách mạng. Đây là kết quả của quá trình vận động cách mạng trong hoàn cảnh lịch sử cụ thể của Việt Nam, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Tại Bình Thuận, cùng với dòng chảy lịch sử của đất nước, đầu những năm 30 của thế kỷ XX, phong trào cách mạng đã bắt đầu tiếp thu đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chi bộ đảng đầu tiên được thành lập ở Bình Thuận vào cuối năm 1930, do đồng chí Ngô Đức Tốn làm Bí thư. 90 năm qua, quân và dân Bình Thuận vẫn sắc son một lòng đi theo sự lãnh đạo của Đảng, lập nên truyền thống “tự lực tự cường, chiến đấu oanh liệt, thắng lợi vẻ vang” với những chiến công vang dội trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược, góp phần viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Trong thời kỳ xây dựng đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân dân trong tỉnh đã không ngừng phấn đấu, quyết tâm khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống đấu tranh anh hùng của cha ông, chủ động, sáng tạo giành nhiều thắng lợi trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh trật tự được giữ vững.

Hội thảo đã nhận được 38 bài tham luận của các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh, các ban của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và 14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và bài của Trường Chính trị tỉnh, Báo Bình Thuận. Các tham luận đã nhấn mạnh vai trò của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Thuận trong quá trình đấu tranh và xây dựng đất nước; làm rõ vai trò của Đảng trong các thời kỳ cách mạng; những đóng góp quan trọng của Đảng bộ, phong trào cách mạng của nhân dân Bình Thuận dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đã giành nhiều thắng lợi trên các nhiều mặt trận. Thành tựu của Bình Thuận hôm nay đạt được là do sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; trước hết là vai trò lãnh đạo của Tỉnh ủy, của các cấp ủy đảng trong toàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nội dung các tham luận đều đảm bảo đúng định hướng theo kế hoạch đã đề ra, nội dung khoa học phong phú, có chất lượng, góp phần quan trọng vào thành công của hội thảo. Chúng ta hôm nay cần đặc biệt quan tâm chỉnh đốn Đảng về tổ chức, làm cho hệ thống tổ chức đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, loại bỏ những phần tử thoái hóa, biến chất về chính trị và phẩm chất, quy tụ được người tài phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu đưa địa phương phát triển đi lên.

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
212

Lượt truy cập:
4687740
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn