TIN TỨC & SỰ KIỆN
KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ VỀ CÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA (06-02-2020)

(binhthuan.gov.vn) Virus corona (nCoV) gồm nhiều chủng virus khác nhau, thường gặp ở động vật. Virus nCoV thường gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp với mức độ nhẹ tới trung bình, giống với triệu chứng cảm lạnh thường gặp.
 
 
Các triệu chứng và đường lây nhiễm virus corona
Một số dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bị nhiễm virus nCoV bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus nCoV còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Virus nCoV lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm hay không, tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus. Bạn cũng có thể bị lây virus này nếu chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, miệng.
Hiện chưa có phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Bằng cách kê thuốc giảm đau hoặc hạ sốt, các triệu chứng do bệnh gây ra có thể giảm nhẹ.
 
Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona
1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ( ít nhất 60% cồn) 
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
5. Hiện đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.
Tại Việt Nam, tính đến 16 giờ ngày 03/02/2020, đã có 08 trường hợp dương tính với virus nCoV (không có ca tử vong), bao gồm: 02 bệnh nhân người Trung Quốc; 04 ngưởi Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, trong đó 01 trường hợp đã khỏi bệnh, 03 trường hợp đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sơ 2; 01 bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn, có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc đang điều trị tại Việt Nam. Bệnh nhân này được xác định dương tính với virus nCoV vào ngày 31/01/2020; 01 bệnh nhân có quốc tịch Mỹ, bay từ Mỹ về Việt Nam ngày 14/01, quá cảnh tại sân bay Vũ Hán, Trung Quốc đến ngày 16/01 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân nhập viện vào ngày 31/01 và được xác định dương tính với nCoV.
   CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
111

Lượt truy cập:
4839102
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn