TIN TỨC & SỰ KIỆN
PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH - NGUYỄN ĐỨC HÒA THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN (21-11-2019)

Sáng ngày 19/11, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận đã long trong tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2019 - 2020. Đến dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Đức Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nhân lực kỹ thuật trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có tay nghề, kỹ năng thực hành, nâng cao chất lượng nguồn lao động. Trong những năm qua, nhà trường đã chủ động liên kết với các công ty, doanh nghiệp đào tạo theo nhu cầu của nhà tuyển dụng nhằm giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Năm học 2018 - 2019, số học sinh, sinh viên ở 3 cấp trình độ đã tốt nghiệp ra trường là 910 người; trong đó, tỷ lệ có việc làm ổn định đối với trình độ cao đẳng là 92% và trung cấp là 86,1%. Đặc biệt, học sinh, sinh viên các nghề thuộc lĩnh vực: Du lịch, dịch vụ và Kỹ thuật hầu hết đã có việc làm trong và sau khi tốt nghiệp.

Năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận đã tuyển sinh được 1.027 học sinh, sinh viên (HSSV), đạt 120,8% chỉ tiêu giao. Trong đó, trình độ trung cấp và cao đẳng là 582 HSSV với 9 ngành nghề đào tạo. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp trường tiếp nhận và tổ chức việc học tập, nội trú cho học sinh dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp theo chủ trương của tỉnh. Tính đến thời điểm này, toàn trường có trên 1.600 HSSV đang theo học tại trường. Trong đó, học sinh dân tộc thiểu số là 125 em. 

Với chủ đề trọng tâm trong năm học mới "Hội nhập, đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng đào tạo", Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận sẽ tiếp tục tự chủ và cam kết chất lượng đào tạo với xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV nhà trường đạt được trong năm học qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy để HSSV phát huy năng lực, tính chủ động sáng tạo trong học tập, nâng cao kỹ năng thực hành; đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo, đây là cơ sở để trường phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động xã hội. Riêng về Đề án thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận (dự kiến quý 3/2020), trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo nhà trường triển khai đầy đủ, kịp thời chủ trương; đồng thời, làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động yên tâm công tác. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị HSSV của trường luôn nêu cao ý thức tự giác trong học tập, nghiên cứu, trong rèn luyện; chủ động tích luỹ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân...

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hoà đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận đã trao 47 suất học bổng cho học sinh sinh viên với tổng trị giá trên 132 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường còn tặng Giấy khen cho viên chức, người lao động và học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Theo: binhthuan.gov.vn

Nguồn: http://binhthuan.gov.vn/4/469/37057/564897/tin-chinh-quyen/pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-duc-hoa-tham-du-le-khai-giang-truong-cao-dang-nghe-binh-thuan.aspx
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
111

Lượt truy cập:
4839097
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn