TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ: MỞ RA CƠ HỘI ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ ĐẶT CHÂN VÀO TỈNH BÌNH THUẬN (26-09-2019)

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 là diễn đàn lớn để các doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ, đối thoại với chính quyền, qua đó tạo cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong khuôn khổ Hội nghị, đã có hơn 150 doanh nghiệp từ các địa phương trong cả nước đến Bình Thuận để tham gia sự kiện quan trọng này cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh. 

Đến với Hội nghị xúc tiến đầu tư năm nay, có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trên lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản cao cấp, thương mại - dịch vụ như: Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn TMS; Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC; Công ty Cổ phần đầu tư Nam Group; Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland…

Theo nhận định các nhà đầu tư, chính tiềm năng và lợi thế về tài nguyên biển, môi trường trong lành, cùng với việc tỉnh Bình Thuận đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng thời gian qua, chính là lý do thu hút các nhà đầu tư đặt chân vào tỉnh Bình Thuận.

 

Ông Nguyễn Việt Thung - Phó Chủ tịch Tập đoàn TMS

Trao đổi về điều này, ông Nguyễn Việt Thung - Phó Chủ tịch Tập đoàn TMS cho biết: “Bình Thuận có rất nhiều lợi thế, đầu tiên phải nói đến cảnh quan thiên nhiên rất phù hợp với du lịch, đó chính là biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Thứ hai là vị trí địa lý của Bình Thuận rất thuận lợi, gần kề với thành phố Hồ Chí Minh, một nền kinh tế năng động nhất cả nước. Ngoài ra chúng tôi đánh giá rất cao môi trường đầu tư, sự cầu thị, sự mong muốn và quyết tâm của các cấp lãnh đạo của tỉnh. Điều này tạo cho chúng tôi có sự tự tin, yên tâm khi đầu tư vào đây”.

“Tiếp nối thành công từ 03 dự án bất động sản cao cấp khác của TMS là TMS Hotel Da Nang Beach, TMS Hotel Quy Nhon Beach và Khu đô thị TMS Grand City Phu Yen, đến với Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ được tiếp cận các dự án. Hiểu rõ hơn thêm nhiều về thông tin, môi trường đầu tư của tỉnh, thông qua đó giúp cho nhà đầu tư tự tin hơn, quyết tâm hơn khi đầu tư vào tỉnh Bình Thuận” - ông Nguyễn Việt Thung cho biết thêm.

Ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland chia sẻ: “Theo định hướng đầu tư của Novaland, chúng tôi sẽ lựa chọn các địa phương có tiềm năng về du lịch, trong đó có Bình Thuận”. Lý giải thêm về điều này, đại diện Novaland cho rằng, thời gian qua Bình Thuận đang được ưu đãi rất là nhiều về sự phát triển cơ sở hạ tầng. “Chúng tôi được biết Bình Thuận đang được đầu tư sân bay quốc tế, đường cao tốc. Đồng thời Bình Thuận còn có những ưu đãi về thiên nhiên, có bờ biển đẹp…” - ông Bùi Xuân Huy cho biết.

Ngoài lĩnh vực du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư, hiện tỉnh Bình Thuận cũng đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc 02 lĩnh vực là: Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo và Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây cũng chính là 03 trụ cột phát triển bền vững của Bình Thuận hiện nay dựa trên các thế mạnh, tiềm năng của tỉnh. Đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên các lĩnh vực này, đây là cơ hội vàng để tiếp cận và đầu tư tại Bình Thuận.

 

Ông Đỗ Cao Bằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ông Đỗ Cao Bằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam cho biết: “Bình Thuận là một tỉnh chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng cho việc chăn nuôi, đây là địa phương rất phù hợp với lĩnh vực hoạt động của chúng tôi trong thời gian tới. Có hai lý do chủ chốt mà chúng tôi chọn tỉnh Bình Thuận. Đầu tiên, là điều kiện khí hậu phù hợp với việc chăn nuôi, không khí trong lành, phù hợp với sinh trưởng của vật nuôi. Thứ hai là với sự đầu tư kết nối hạ tầng trong thời gian tới tại tỉnh Bình Thuận, tôi nghĩ rằng điều này rất thuận lợi cho việc triển khai chăn nuôi quy mô lớn, tận dụng được lợi thế logistic.”

Thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Bình Thuận mong muốn kiến tạo môi trường thực sự thông thoáng, trở thành điểm đến đầu tư thân thiện cho các nhà đầu tư. Còn đối với các doanh nghiệp, họ đặt kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác đầu tư với tỉnh thông qua việc gặp gỡ, đối thoại với chính quyền.

 

Ông Phan Lê Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Vĩnh Tân phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ông Phan Lê Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Vĩnh Tân nhận định: “Chúng tôi đánh giá rất là cao tiềm năng phát triển và môi trường đầu tư của tỉnh Bình Thuận, mặc dù là điều kiện tự nhiên còn khắc nghiệt, điều kiện cơ sở hạ tầng còn phát triển hạn chế, tuy nhiên với cơ chế, chính sách thông thoáng và sự ủng hộ từ phía chính quyền địa phương, điều này thật sự đã tạo cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội, cũng như niềm tin khi đến với tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi mong muốn tỉnh sẽ cùng đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển”.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 23.000 tỷ đồng; ký thoả thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và hơn 30.000 tỷ đồng trên nhiều lĩnh vực.

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này cho thấy, tỉnh Bình Thuận đã có sự thay đổi căn bản về chiến lược thu hút đầu tư, về tầm nhìn, tư duy phát triển, kinh tế phát triển bền vững gắn với chủ đề Hội nghị “Kết nối tiềm lực – Phát triển bền vững”. Đây là mục tiêu lớn xuyên suốt, để làm được cần kết nối nhiều nguồn lực.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai khẳng định: “Thông điệp Bình Thuận muốn gửi tới các nhà đầu tư rằng, chúng tôi tiếp tục mạnh mẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để cộng đồng doanh nghiệp thành công. Chúng tôi tin tưởng rằng Bình Thuận sẽ là điểm đến đầu tư lý tưởng, hấp dẫn và an toàn và có những bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế trong những năm đến”./.




  CÁC TIN TỨC KHÁC:



 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
73

Lượt truy cập:
4754891
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn