HĐND TỈNH KHÓA X TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG (LẦN 3) (12-09-2019)

Sáng ngày 11/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X đã tổ chức kỳ họp bất thường (lần 3).Tham dự kỳ họp đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và 50/54 đại biểu HĐND tỉnh khóa X.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trình bày các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc cho ý kiến báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện, tỉnh Bình Thuận; dự án Làm mới đường trục ven biển quốc gia ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, tỉnh Bình Thuận; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.718 (đoạn từ ga Bình Thuận đến xã Hàm Cần), huyện Hàm Thuận Nam; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Công viên Hùng Vương, thành phố Phan Thiết và thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2021.

HĐND tỉnh cũng đã nghe các đồng chí: Trần Nguyên Lộc - Phó Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Thắng - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đọc báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp bất thường.

Trên cơ sở đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng về các nội dung trên.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, các địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí làm tốt việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung Nghị quyết nói trên đến cử tri và nhân dân trong tỉnh, nhằm tạo sự đồng thuận cao, cùng thực hiện và tham gia giám sát.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã ban hành, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và từng bước tiến hành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh theo chủ trương của Trung ương./.

Theo: binhthuan.gov.vn