TIN TỨC & SỰ KIỆN
KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ (2019-2024) (15-07-2019)

Sáng 12/07/2019, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ (2019-2024). Tham dự đại hội về phía Trung ương có ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh Uỷ; ông Dương Văn An - Phó bí thư Tỉnh Uỷ; Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lực lượng vũ trang; các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và 270 đại biểu chính thức đại diện cho nhân sĩ, trí thức, kiều bào trong tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, qua 05 năm thực hiện Chương trình hành động của Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ (2014-2019), MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì đạt được nhiều kết quả tích cực, với nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được phát huy, nhân rộng. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó phát huy rộng rãi quyền làm chủ của nhân dân. 05 năm qua, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã tổ chức gần 800 cuộc giám sát. Trong đó, MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện được 257 cuộc giám sát, kiến nghị trên 454 ý kiến đến UBND các cấp, các ngành chức năng xem xét giải quyết; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Mặt trận tỉnh đã vận động được hơn 37 tỷ đồng, từ nguồn quỹ này cùng với ngân sách tỉnh đã xây dựng và sửa chữa nhiều căn nhà cho người có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở.

Phát biểu khai mạc, bà Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh khoá VII (2014-2019) khẳng định Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm đánh giá lại kết quả cũng như đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Mặt trận thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tham luận tại Đại hội

Trong phiên làm việc buổi sáng, Đại hội thông qua báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ VII (2014-2019) và phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ VIII (2019-2024); kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VII; tổng hợp ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ (2019-2024), đồng thời các đại biểu tham gia thảo luận và báo cáo tham luận tại Đại hội.

Trước đó, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2019 - 2024) đã đến dâng hương viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công ơn chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài đã dẫn dắt Đảng, cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Với tình cảm, niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, trước anh linh của Người, các đại biểu đã báo công dâng Bác những kết quả đạt được trong hoạt động của Mặt trận các cấp của tỉnh nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời hứa với Bác ra sức rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, quán triệt và nắm vững các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt,  nâng cao công tác chuyên môn để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh thời gian tới./.

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
61

Lượt truy cập:
4602602
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn