TIN TỨC & SỰ KIỆN
TIẾP TỤC THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI TRUNG TÂM NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN (12-07-2019)

Ngày 11/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có buổi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về kết quả thực hiện các biện pháp khắc phục các tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân khẩn trương rà soát sớm xử lý dứt điểm các vướng mắc liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành, nhất là phải hạn chế được tình trạng bụi đen phát tán vào mùa gió bấc.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các sở, ngành liên quan, các chủ đầu tư đã tích cực bám sát, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến công tác bảo vệ môi trường tại khu vực, qua đó cho thấy tình hình an ninh trật tự, vấn đề môi trường xung quanh khu vực này khá tốt.

Nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, tiến độ thi công các nhà máy, vừa đảm bảo công tác bảo vệ môi trường tại khu vực không để xảy ra sự cố môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân khẩn trương rà soát các biện pháp để có phương án ngăn chặn, giảm thiểu thấp nhất việc phát tán bụi đen ra môi trường, đặc biệt là phải kiểm soát tốt khâu đưa than vào kho chứa; đồng thời, tích cực tìm kiếm đối tác tiêu thụ tro xỉ của các nhà máy. Đồng chí cũng lưu ý các chủ đầu tư hiện đang vào mùa mưa, do đó cần rà soát lại các phương án đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. 

Đối với UBND huyện Tuy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện tiếp tục kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư về sự cần thiết, nhu cầu đầu tư các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội tại khu vực, đặc biệt là vấn đề cung cấp nước sinh hoạt và nước sản xuất để báo báo UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đồng thời, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển, đổ đất thải từ các công trình xây dựng, để xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật; chỉ đạo Tổ Giám sát 21 tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường của các dự án tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Tổ Công tác 1072 và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra đột xuất, toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục theo dõi, giám sát chất lượng nước biển ven bờ, nước thải sau xử lý, nước xả làm mát, khí thải và bãi xỉ của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 4. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trong việc thẩm định phương án thoát nước và phương án phòng chống bão lũ tại khu vực bãi xỉ…

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
61

Lượt truy cập:
4602511
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn