TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ HÁT VÀ TRIỂN LÃM VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỈNH (15-05-2018)

Chiều ngày 10/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà hát và triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa và lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan. 

Tại Quyết định số 604/QĐ-UBND ngày 04/3/2016, UBND tỉnh đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà hát và triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. Mục tiêu của dự án là góp phần làm thay đổi cảnh quan kiến trúc trung tâm thành phố Phan Thiết, đồng thời mở ra không gian phục vụ cho việc tổ chức các cuộc mít tinh, triển lãm, khu vực hội chợ, lễ hội và các hoạt động văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Dự án này có diện tích khoảng 13.080 m2, với tổng vốn đầu tư là hơn 200 tỷ đồng. 

 

Mô hình Nhà hát và triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận

Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng ARTEC để lập thiết kế bản vẽ thi công - dự toán công trình. Đến nay, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình đã được Cục quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng thẩm định và được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công - dự toán các hạng mục như: Khối nhà chính, 02 nhà bảo vệ, nhà kỹ thuật, cổng tường rào và sân đường nội bộ. Hiện nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh xây dựng hồ sơ và kế hoạch tổ chức đấu thầu các gói thầu đã được UBND tỉnh phê duyệt; đối với phần thiết bị công nghệ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang trình Cục Quản lý hoạt động Xây dựng thẩm định bổ sung.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu chỉ đạo cuộc họp 

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh: Đây là công trình quan trọng của tỉnh, sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng được sự mong đời của nhân dân và tạo điểm nhấn cho thành phố Phan Thiết. Tuy nhiên, tiến độ triển khai thực hiện dự án này trong thời gian qua là rất chậm.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình Nhà hát và triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành có liên quan rà soát, củng cố hoàn thiện các hồ sơ có liên quan trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định. Đồng thời, khẩn trương xây dựng hồ sơ mời thầu để triển khai tổ chức đấu thầu các gói thầu xây lắp, gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, gói thầu tư vấn giám sát thi công công trình. Quá trình đấu thầu phải chú ý lựa chọn  nhà thầu có năng lực chuyên môn sâu về kỹ thuật để thực hiện dự án này; việc thi công công trình phải đảm bảo an toàn về lao động, môi trường, cảnh quan...

Theo: Binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
41

Lượt truy cập:
3981204
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn