TIN TỨC & SỰ KIỆN
CHÍNH QUYỀN BÌNH THUẬN SẼ CHUNG TAY VỚI DOANH NGHIỆP ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG NƯỚC BIỂN XÂM THỰC GÂY SẠT LỞ TẠI CÁC BÃI BIỂN DU LỊCH (24-04-2018)

Trước tình trạng sạt lở, xâm thực diễn biến nhanh tại bờ biển của khu vực Coco beach Resort, Hàm Tiến, Phan thiết. Sáng ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan đã có buổi đi kiểm tra thực tế nhằm đánh giá tình hình.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe đại diện của Coco beach Resort có ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa thay mặt UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp và các dự án ven biển phải chịu trước diễn biến nước biển xâm thực diễn ra nhanh, gây ảnh hưởng đến việc đầu tư và kinh doanh của các đơn vị. Hiện nay, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư đi khảo sát tình hình xâm thực gây sạt lở tại các bãi biển du lịch nhằm sớm đưa ra đề xuất, giải pháp căn bản để giải quyết tình trạng này.


Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự chủ động của Coco beach Resort trong việc đã triển khai các biện pháp tạm thời nhằm gia cố, hạn chế việc xói lở bờ biển, kịp thời bảo vệ các cơ sở hạ tầng của chính đơn vị mình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: việc phòng chống, đối phó với thiên tai trong tình hình hiện nay rất khó khăn, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, vì vậy cần có thời gian và cả kinh phí. Đồng thời, nhấn mạnh: Chính quyền địa phương sẽ chung tay với các doanh nghiệp để giải quyết tình trạng nước biển xâm thực gây sạt lở tại các bãi biển du lịch; không để doanh nghiệp phải một mình chống chọi với khó khăn; quyết tâm giữ điểm đến Mũi Né luôn tươi đẹp, hấp dẫn trong mắt các du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng.

Trước sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh nhằm nhanh chóng khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp, đại diện Coco beach Resort - ông Daniel Arnaud bày tỏ sự cảm kích; đồng thời, mong muốn UBND tỉnh sẽ sớm triển khai các biện pháp, dự án bảo vệ bờ biển trước tình trạng bị biển xâm thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hứa sẽ chủ động, phối hợp cùng chính quyền địa phương bảo vệ điểm đến Mũi Né.

Theo: Báo Bình Thuận
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
270

Lượt truy cập:
4015323
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn