TIN TỨC & SỰ KIỆN
TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP KHI ĐẾN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH (16-04-2018)

 Với mục tiêu "Cải cách hành chính - Động lực phát triển, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả hoạt động", Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận đi vào hoạt động đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa nền hành chính nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Sau 03 tháng chính thức đi vào hoạt động, tính đến hết ngày 30/3/2018, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tiếp nhận 9.384 hồ sơ. Trong đó, đã xử lý xong và trả kết quả là 7.665 hồ sơ; không có hồ sơ trễ hẹn.

Các thủ tục hành chính có tần suất thực hiện nhiều chủ yếu tập trung ở một số Sở, ngành như: Sở Giao thông vận tải (2.446 hồ sơ), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1.505 hồ sơ), Sở Tư pháp (1.124 hồ sơ), Sở Kế hoạch và Đầu tư (908 hồ sơ), Sở Công thương (835 hồ sơ); tuy nhiên, một số Sở, ban, ngành có số lượng thủ tục hành chính đến giao dịch tại Trung tâm vẫn còn thấp là Ban Dân tộc (09 hồ sơ), Ban Quản lý các khu công nghiệp (09 hồ sơ), Sở Khoa học và Công nghệ (21 hồ sơ), Sở Thông tin và Truyền thông (25 hồ sơ). 

 Bộ Thủ tục hành chính cấp tỉnh được niêm yết công khai tại Trung tâm Hành chính công tỉnh

Trung tâm hiện có 20 quầy giao dịch, gồm 18 quầy của 18 sở, ban, ngành; 01 quầy thu phí, lệ phí và 01 quầy trả kết quả do Bưu điện tỉnh đảm nhận. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã đầu tư xây dựng phần mềm Một cửa điện tử cấp Sở và các phần mềm hỗ trợ khác rất hiện đại. Ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh cho biết, trong thời gian qua các trang thiết bị và phần mềm này đều phát huy tác dụng, phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm. Qua đánh giá trên thiết bị phần mềm, trong 03 tháng có 2.554 lượt đánh giá rất hài lòng khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm, chiếm tỷ lệ 94,8%, 133 lượt đánh giá hài lòng, chiếm tỷ lệ 4,9% và 06 lượt đánh giá không hài lòng chiếm tỷ lệ 0,3%.

07 Nhà đầu tư đã liên hệ với Trung tâm Hành chính công tỉnh để đề nghị hỗ trợ đầu tư trong các lĩnh vực như năng lượng sạch, bất động sản du lịch, trồng rau sạch, may mặc, sản xuất gạch granite - Ông Nguyễn Đức Hải Tùng cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng quy trình; theo dõi, đôn đốc, thông tin đến lãnh đạo các Sở, ban, ngành những hồ sơ sắp tới hạn để có phương án giải quyết kịp thời, đúng quy định. Hoàn thành và khai trương dịch vụ qua mạng xã hội Zalo phục vụ cho người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị có liên quan khắc phục lỗi phần mềm Một cửa điện tử. Triển khai lập Quầy tổng hợp để tiếp nhận hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp. 

Tin rằng, với những kết quả tích cực ban đầu trong thực hiện mô hình Trung tâm Hành chính công, cùng với sự quyết tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; đồng thời là cầu nối giữa các cơ quan, đơn vị với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo: Báo Bình Thuận
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
269

Lượt truy cập:
4015322
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn