HỘI NGHỊ GIAO BAN TRỰC TUYẾN VỚI THƯỜNG TRỰC CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ỦY, ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC QUÝ I/2018 (21-03-2018)

Sáng 20/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc quý I/2018để rà soát, nắm bắt lại các vấn đề vướng mắc mà các địa phương quan tâm. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hai-Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An-Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các Ban của Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, nhiều vấn đề vướng mắc đã được các địa phương kiến nghị như: Huyện ủy Bắc Bình kiến nghị UBND tỉnh sớm có quyết định thu hồi đất, giao địa phương quản lý đối với diện tích đất Chi nhánh Xí nghiệp đo đạc bản đồ nông nghiệp TW II tại xã Phan Rí Thành; đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện quy hoạch vùng huyện và quy hoạch chi tiết các xã để đạt tiêu chí Quy hoạch huyện, xã trong bộ tiêu chí nông thôn mới; đề nghị tỉnh sớm kiến nghị Chính phủ điều chỉnh quy hoạch titan trên địa bàn tỉnh để tạo điều kiện thúc đẩy các dự án du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng trên địa bàn huyện phát triển. Huyện ủy Hàm Tân kiến nghị, UBND tỉnh hỗ trợ ngân sách để chi hoạt động cho các tổ kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện. Huyện ủy Tánh Linh có ý kiến, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy xem xét lại việc mời đảng viên vi phạm tham dự tất cả các cuộc họp xem xét, xử lý kỷ luật để đọc bản kiểm điểm là chưa phù hợp...

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề kiến nghị của các địa phương, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh sớm chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát, giải quyết từng nội dung cụ thể. Bên cạnh đó, Bí Thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các Huyện, Thị, Thành ủy trong thời gian tới tiếp tục bám sát thực hiện theo Kế hoạch số 87/KH-TU ngày 14/3/2017 về khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017. Các địa phương có biển tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được nêu trong Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/01/2018 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá ngư dân xâm phạm vùng biển nước ngoài. Chuẩn bị tốt và chu đáo cho Lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh, giai đoạn 2016-2018 trong dịp 19/5/2018./.

Theo: Báo Bình Thuận

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN