TIN TỨC & SỰ KIỆN
SÂN BAY PHAN THIẾT ĐÃ ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐIỀU CHỈNH QUY MÔ TỪ CẤP 4C LÊN CẤP 4E (26-02-2018)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 236/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu của Quy hoạch là đưa thị trường vận tải hàng không Việt Nam đứng trong 4 nhóm quốc gia hàng đầu ASEAN về sản lượng vận chuyển. Phát triển đội tàu bay theo hướng áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Phát triển hệ thống cảng hàng không với công suất thiết kế đáp ứng nhu cầu vận chuyển và năng lực chuyên chở. Hình thành và phát triển 3 trung tâm vận chuyển hành khách, hàng hóa ngang tầm khu vực ASEAN. Phát triển hệ thống quản lý, đảm bảo hoạt động bay hiện đại, tiên tiến trong khu vực Châu Á. Phát triển các loại hình hàng không chung đáp ứng được nhu cầu kinh tế - xã hội. Từng bước phát triển trình độ khoa học công nghệ hàng không ngang tầm khu vực ASEAN. 

 Theo Quy hoạch phát triển mạng cảng hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 cả nước sẽ khai thác hệ thống 28 cảng hàng không (bao gồm: 15 cảng hàng không quốc nội và 13 cảng hàng không quốc tế). Sân bay Phan Thiết (Bình Thuận) là một trong 06 cảng hàng không quốc nội thuộc khu vực miền Nam sẽ được đầu tư xây dựng mới. 

Sân bay Phan Thiết được Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E với chiều dài đường cất, hạ cánh là 3.050 m; công suất thiết kế hành khách dự kiến là 02 triệu hành khách/năm; tổng diện tích của sân bay là 543 ha; chi phí đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Đây là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự cấp I. 

Ông Nguyễn Tấn Lê - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, trong thời gian qua các Sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Phan Thiết đã khẩn trương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đến nay các tổ chức, cá nhân đã bàn giao toàn bộ mặt bằng phần sân bay là 543 ha. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã hoàn tất các thủ tục đầu tư hạng mục hàng không dân dụng và ký kết hợp đồng BOT với nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Rạng Đông), hiện nay Nhà đầu tư đang phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình theo Quyết định số 236/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Tấn Lê cũng mong muốn, Bộ Quốc phòng sớm lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) để cùng với địa phương triển khai thực hiện đồng bộ dự án cả phần sân bay quân sự và sân bay dân dụng.  

Sân bay Phan Thiết là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận, khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói riêng, đặc biệt là góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia. Mặt khác, việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đảm bảo quốc phòng an ninh.

Theo: Báo Bình Thuận
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
35

Lượt truy cập:
3899968
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn