TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” (20-05-2019)

Chiều ngày 17/5/2019, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị; tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.

Qua 10 năm (2009 - 2019) thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, xây dựng được nét văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Hàng Việt Nam ngày càng có chất lượng và có sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu. Người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có xu hướng sử dụng nhiều hơn các hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam có chất lượng cao với giá cả hợp lý. Các doanh nghiệp đã tăng cường sản xuất hàng hóa, coi trọng chất lượng và giá cả để đáp ứng yêu cầu của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 10 năm qua, các Sở, ngành đã phối hợp với các địa phương tổ chức thành công 37 chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại 07 huyện: Đức Linh, Tuy Phong, Tánh Linh, Phú Quý, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Bắc Bình; hỗ trợ 700 lượt doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Thông qua các Phiên chợ hàng Việt, các doanh nghiệp đã tham gia tặng 01 nhà tình thương; tặng đồ dùng học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các địa phương với tổng giá trị hơn 132 triệu đồng...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục chỉ đạo các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Các cấp ủy, chính quyền cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm đối với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, tạo cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp phát triển, ngăn chặn hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Đối với các cơ sở kinh doanh, buôn bán phải đảm bảo cung cấp hàng hóa chất lượng cho người tiêu dùng; các doanh nghiệp làm dịch vụ thương mại tăng cường công tác quảng cáo hàng Việt chất lượng. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho người dân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm phải sử dụng hàng Việt Nam để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước. Tiếp tục tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm (2009 - 2019) thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  

 

Các tập thể, cá nhân nhận được Bằng khen của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

 Nguồn: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
105

Lượt truy cập:
4241001
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn