TIN TỨC & SỰ KIỆN
KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN, LƠ LÀ TRONG VIỆC KIỂM TRA, KIỂM SOÁT XE CHỞ LỢN RA, VÀO TỈNH (13-05-2019)

Ngày 08/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đã đi kiểm tra thực tế các Chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại các huyện phía Nam của tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi thì các Chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên địa bàn tỉnh có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn khống chế dịch bệnh. Đồng chí lưu ý, thời điểm hiện tại, Bình Thuận chưa xảy ra bệnh dịch, tuy nhiên, việc phòng chống, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh cần phải thực hiện tích cực, nghiêm túc, không được lơ là, chủ quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Chốt kiểm dịch động vật tạm thời tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh; chặt chẽ trong khâu kiểm tra, kiểm soát, vận chuyển lợn ra vào tỉnh; yêu cầu xe chở lợn phải có giấy xác nhận kiểm dịch và có giấy tờ rõ ràng, trường hợp nếu xe ko có giấy tờ thì yêu cầu xe quay về. Bên cạnh đó, phải đảm bảo lực lượng trực tại chỗ, đảm bảo đủ vật tư, hóa chất để khử trùng cho các xe ra, vào tỉnh. Riêng về sổ ghi chép, cần ghi cụ thể thông tin nơi đi, đến của từng xe chở lợn, đặc biệt là các xe vào tỉnh, để trường hợp cần thiết có thể truy xuất từng xe…

Trước đó, để ngăn chăn dịch bệnh tả lợn Châu Phi xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên quốc lộ 1A tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) và xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong). Bên cạnh đó, 7 chốt kiểm dịch tạm thời cũng được UBND các huyện thành lập tại các huyện tiếp giáp với các tỉnh như: Huyện Bắc Bình và huyện Hàm Thuận Bắc (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng); huyện Hàm Tân (giáp ranh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); huyện Tánh Linh và huyện Đức Linh (giáp ranh tỉnh Đồng Nai).

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
68

Lượt truy cập:
4240961
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn