TIN TỨC & SỰ KIỆN
TƯNG BỪNG LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN SÔNG CÀ TY (11-02-2019)

Chiều 06/02, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty. Đây là một trong những hoạt động thể thao lâu đời, gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân thành phố biển Phan Thiết mỗi dịp xuân về. 

Lễ hội đua thuyền năm nay được tổ chức với hai môn: đua thuyền nam và môn đua thúng, quy tụ các đội đến từ các phường, xã ven biển. Ở môn đua thuyền năm nay có 09 đội của 09 phường, xã trong thành phố với 270 vận động viên. Các đội tham gia thi đấu ở hai cự ly: đua thuyền nam đồng hàng 500m và đua thuyền nam quay vòng 1.700m.

Ở cả hai nội dung đua thuyền, 09 đội được chia làm ba bảng thi đấu vòng loại, đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Còn ở môn đua thúng có 33 vận động viên thi đấu các nội dung: bơi thúng đơn, bơi thúng đôi và quấy thúng với cự ly 500m.

Đây là lễ hội truyền thống của ngư dân thành phố Phan Thiết, là một trong những hoạt động thể thao lâu đời, gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân mỗi dịp xuân về. Ngay từ đầu năm 2019, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các phường, xã chuẩn bị tập hợp vận động viên tập luyện để tham gia Lễ hội truyền thống này. Lễ hội thu hút hàng chục nghìn người dân ở trong vùng, các địa phương lân cận, cũng như du khách thập phương đến với Phan Thiết.

Kết quả chung cuộc, giải nhất nội dung đua thuyền nam đồng hàng 500m thuộc về đội thuyền của phường Phú Tài, đội phường Đức Long đoạt giải nhì và giải ba thuộc về đội phường Lạc Đạo. Ở nội dung đua thuyền nam quay vòng 1.700m, đội phường Đức Long giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội phường Lạc Đạo và giải ba thuộc về đội phường Đức Nghĩa./.

 Theo: Binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
104

Lượt truy cập:
4198488
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn