TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ký túc xá (13-01-2012)

 

I. Giới thiệu
Ký túc xá Trường gồm 02 khối 02 tầng; diện tích xây dựng là 855,2 m2; diện tích sàn 1710,4 m2.
+ Khối A: 20 phòng (10 phòng trệt; 10 phòng lầu) dành cho nữ.
+ Khối B: 20 phòng (10 phòng trệt; 10 phòng lầu) dành cho nam.
- Ký túc xá có sức chứa tối đa là 400 HS-SV (200 HS-SV nữ và 200 HS-SV nam). Mỗi phòng ở sắp xếp 10 HS-SV, có nhà vệ sinh khép kín. Có nhà giữ xe cho HS-SV, phòng sinh hoạt chung để các em HS-SV sinh hoạt, gặp gỡ bạn bè, xem tivi, học tập .v.v.
II. Quy định
1. Quy định chung
- Ký túc xá là cơ sở thuộc chủ quyền quản lý của Trường bao gồm nhà ở và các phương tiện để phục vụ học sinh-sinh viên nội trú ăn ở, sinh hoạt, học tập và rèn luyện.
- Học sinh-sinh viên ở Ký túc xá là những người đang học tại Trường và được bố trí ở trong Ký túc xá theo đơn của học sinh đăng ký.
- Tuỳ theo khả năng bố trí chỗ ở trong Ký túc xá và căn cứ theo đơn xin ở nội trú của học sinh, Nhà trường quyết định danh sách học sinh nội trú theo thứ tự ưu tiên.
- Học sinh-sinh viên có nguyện vọng ở Ký túc xá phải làm đơn theo mẫu quy định và các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có) thông qua BQL KTX&BV để xem xét.
- Sau khi nhận đơn đăng ký ở Ký túc xá của học sinh-sinh viên, trong thời hạn không quá 03 ngày, BQL KTX&BV tham mưu cho Hiệu trưởng sẽ trả lời cho học sinh về việc chấp nhận hay không chấp nhận cho ở và giải thích rõ lý do. Khi được chấp nhận cho ở, học sinh phải đóng lệ phí ở Ký túc xá theo từng học kỳ tại phòng Kế toán-Tài vụ của Trường.
- Trước 02 ngày hết thời gian ở nội trú ghi trên phiếu thu, nếu tiếp tục ở Ký túc xá phải đóng lệ phí cho kỳ ở tiếp theo.
- Tất cả các phương tiện đi lại của học sinh Ký túc xá phải gửi vào nhà xe theo quy định.
- Thân nhân đến thăm sẽ được bố trí tiếp khách tại phòng khách KTX, thời gian tiếp trước 22h00’.
- Khi được chấp nhận cho ở, HS-SV phải đóng lệ phí ở Ký túc xá theo từng học kỳ tại phòng Kế toán - Tài vụ của Trường. Lệ phí ở Ký túc xá là 400.000đ/1 học kỳ. Trước 02 ngày hết thời gian ở nội trú ghi trên phiếu thu, nếu tiếp tục ở Ký túc xá phải đóng lệ phí cho học kỳ tiếp theo.
- Điện, nước sinh hoạt của HS-SV ở Ký túc xá: khoáng cho từng HS-SV cụ thể như sau:
+ Điện:  5 Kw/1HS-SV/tháng.
+ Nước: 2 m3/1HS-SV/tháng.
- Thời gian ra vào cổng Ký túc xá được quy định:
+ Giờ mở cổng: 05h00’
+ Giờ đóng cổng: Ngày thường 22h00’; ngày Lễ, Tết 23h00’
2. Quy định về phòng ở
- Ký túc xá bố trí học sinh-sinh viên lưu trú theo từng phòng, mỗi phòng 10 người. Mỗi phòng bầu ra Trưởng phòng, các thành viên phải tuân thủ ý kiến của Trưởng phòng về việc chấp hành nội quy Ký túc xá.
- Học sinh-sinh viên phải ở đúng phòng theo danh sách đã sắp xếp; phòng ở phải có lịch trực phòng và dọn dẹp vệ sinh hàng ngày. Phải giữ gìn trật tự, không gây ồn ào ảnh hưởng đến gười khác; đến giờ ngủ phải tắt đèn, ra khỏi phòng phải cúp cầu dao, khoá van nước và cửa phòng cẩn thận.
- Phòng ở không được đóng đinh, đục lỗ tường, viết, vẽ, dán tranh ảnh làm bẩn tường, không tự ý che chắn phòng, giường cá nhân bằng bất kỳ hình thức nào. Các đồ dùng cá nhân phải tự bảo quản và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
- Không được di chuyển giường, bàn, ghế và các tài sản ra khỏi phòng. Học sinh-sinh viên có nhiệm vụ bảo quản tài sản của Nhà trường trang bị trong phòng; làm mất, hư hỏng tài sản phải bồi thường bằng giá hiện hành.
- Không được tiếp khách hoặc cho bất kỳ người lạ vào phòng, không tổ chức mua bán các loại hàng hoá, văn hoá phẩm, phổ biến văn hoá đồi truỵ.
- Không được hút thuốc, uống rượu bia, đánh cờ bạc; không được tàng trữ, mua bán, sử dụng ma-tuý và các chất kích thích khác.
- Không được cất giấu gậy gộc, hung khí các loại, kể cả hung khí tự chế.
- Không được nấu ăn trong phòng; sử dụng điện, nước vượt quá mức quy định phải trả tiền theo quy định.
- Khi học sinh-sinh viện không tiếp tục ở Ký túc xá phải báo BQL KTX&BV trước 02 ngày.
- Khi phát hiện học sinh-sinh viên nào vi phạm Nội quy Ký túc xá thì phải báo cáo Trưởng phòng hoặc BQL KTX&BV để nhắc nhở, xem xét xử lý kịp thời. Nếu cá nhân nào khi phát hiện vi phạm mà che giấu, không thành thật khai báo tuỳ theo mức độ Trường sẽ xem xét xử lý theo quy định.
III. Thủ tục đăng ký ở nội trú
- HS có nguyện vọng ở nội trú phải làm đơn xin ở nội trú với nhà trường (theo mẫu) thông qua Ban Quản lý Ký túc xá và các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).
- Sau khi nhận đơn đăng ký ở nội trú của HS, trong thời hạn tối đa là 03 ngày, Ban Quản lý Ký túc xá và Bảo vệ của trường sẽ trả lời cho HS về việc chấp nhận hay không chấp nhận cho ở nội trú và giải thích rõ lý do.
- Khi được chấp nhận cho ở nội trú, HS phải đóng lệ phí ở nội trú tại phòng Kế toán - Tài vụ của Trường.

- Khi hết thời gian ở nội trú ghi trên phiếu thu, người ở nội trú phải tiếp tục đóng lệ phí hoặc ra khỏi KTX.
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


 
LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
237

Lượt truy cập:
6549151
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn