TIN TỨC & SỰ KIỆN
SIM PIN TÍNH NĂNG BẢO MẬT QUAN TRỌNG ÍT NGƯỜI SỬ DỤNG (20-09-2018)

Đây là tính năng tăng cường phương thức bảo mật hai lớp thông qua số điện thoại mà phần lớn người dùng đều không sử dụng.
Nhiều người dùng vẫn chỉ tập trung vào các tính năng bảo mật của smartphone mà quên đi bảo mật cho chính chiếc sim của mình. Thông thường hiện nay, các tài khoản Facebook, Google hay Apple đều gửi một mật khẩu dùng một lần vào số điện thoại của người dùng khi sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Tuy nhiên khi bị mất điện thoại, kẻ xấu hoàn toàn có thể lấy được các thông tin này bằng chính chiếc sim của người dùng, bằng cách gắn nó qua một chiếc điện thoại khác không bị khóa. Sim Pin chính là tính năng bảo mật dành riêng cho sim điện thoại dành cho trường hợp này.


Anh Thành Công (quận Tân Bình, TP HCM) bị kẻ xấu giật điện thoại trong một lần đi chơi. Anh vẫn nghĩ smartphone của mình an toàn với mật khẩu và cảm biến vân tay, nhưng chỉ khoảng 30 phút, sau khi sử dụng máy tính truy cập vào các tài khoản cá nhân, anh thấy chúng đều bị thay đổi mật khẩu. Chiếc điện thoại của anh cũng bị bẻ khóa. Theo các chuyên gia công nghệ, việc này xảy ra do anh Công đã đăng ký bảo mật hai lớp qua chính chiếc sim mà mình sử dụng.

Thông thường khi mất máy, rất ít người báo khóa sim. Ngay cả khi đã báo khóa sim, các nhà mạng thường chỉ khóa chiều gọi đi mà không khóa chiều gọi đến và nhận tin nhắn, nên kẻ xấu vẫn có thể nhận được tin nhắn. Nếu anh Công đã cài đặt mã Pin cho sim, thì đổi sim qua máy khác hoặc tắt mở máy lại, kẻ xấu phải dùng mã Pin thì mới kích hoạt được sim, và lúc đấy mới có sóng di động. 
Để cài đặt mã Pin người dùng vào phần cài đặt, đối với iPhone thì chọn vào mục Phone và chọn kích hoạt Sim Pin. Còn với các máy Android, người dùng cũng vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt bảo mật, chọn tiếp Thiết lập khóa thẻ sim và kích hoạt tính năng này để nhập mã Pin.

Khi kích hoạt tính năng này, máy sẽ yêu cầu nhập mã Pin hiện tại. Với những người lần đầu sử dụng, mã pin thường do nhà mạng thiết lập sẵn do đó chỉ cần nhập mã pin cho đúng với nhà mạng đang sử dụng. Mã pin mặc định của Viettel sẽ là 0000, Vinaphone là 1234 và Mobifone là 1111 hoặc 0000.
Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mã Pin đã bị thay đổi trước đó do đó nếu nhập sai Sim sẽ bị khóa. Lúc đó, người dùng cần gọi lên tổng đài để được cung cấp lại mã PUK. Với mã PUK này, chỉ cần nhập sai 9 lần sim sẽ tự hủy. Khi gọi lên tổng đài bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân, lịch sử cuộc gọi để lấy mã PUK nên bạn hoàn toàn yên tâm, kẻ xấu không lấy được đoạn mã này.

Theo: vnepress.net  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


 
LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
255

Lượt truy cập:
6556830
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn