TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐỔI DANH BẠ 11 SỐ SANG 10 SỐ CHO MÁY ANDROID, IPHONE (16-01-2019)

Nhiều phần mềm trên điện thoại thông minh cho phép đổi hàng loạt mã mạng cũ sang mã mạng mới.
Việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số đã bắt đầu được thực hiện. Trong giai đoạn đầu áp dụng đến hết ngày 14/11, các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ hay mới thì cuộc gọi đều thành công. Tuy nhiên sau thời điểm trên, người dùng bắt buộc phải gọi theo đầu số mới thì mới thực hiện được.
 

Để thuận tiện cho việc chuyển đổi các số điện thoại 11 số sang 10 số trong danh bạ, các nhà mạng đã tung ra nhiều phần mềm phục vụ nhu cầu này. My ViettelMy VNPT (Vinaphone), Mobifone Next hay My Vietnammobile đều được cập nhật tính năng đổi số điện thoại.
Mặc dù là ứng dụng của riêng mỗi nhà mạng, nó đều hỗ trợ đổi đầu số cho các nhà mạng khác. Ngoài My Viettel  My VNPT, các phần mềm còn lại đều yêu cầu người dùng đăng nhập mới cho thực hiện, tức là bạn dùng mạng nào thì cần tải ứng dụng của nhà mạng đó để sử dụng. Riêng với My VNPT của Vinaphone, ứng dụng này cho phép đổi đầu số mới cho số điện thoại của tất cả các nhà mạng trong danh bạ. 

Để thực hiện việc chuyển đổi đầu số, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ trên thiết bị của người dùng. Sau khi quét danh sách, phần mềm liệt kê các liên lạc 11 số và người dùng có thể chọn riêng hoặc toàn bộ số cần chuyển. Bấm xác nhận để chắc chắn cho việc đổi danh bạ.
 
Ngoài phần mềm của các nhà mạng, nhiều ứng dụng với chức năng hỗ trợ việc đổi danh bạ 11 số sang 10 số cũng xuất hiện trên App Store và Google Play. Được thiết kế riêng nên các chương trình này dễ sử dụng và nhiều tính năng nâng cao, như liệt kê toàn bộ danh bạ cần chuyển đổi, sắp xếp theo từng nhà mạng, chuyển ngược 10 số về 11 số hay tự động sao lưu danh bạ.
Tìm kiếm với từ khóa "đổi danh bạ", "đổi đầu số" hay "11 số sang 10 số" trên điện thoại thông minh, người dùng dễ lạc vào "ma trận" của hàng chục phần mềm khác nhau. Do danh bạ là dữ liệu nhạy cảm, người dùng nên cân nhắc chọn ứng dụng phù hợp, có thể căn cứ vào lời giới thiệu, số lượt tải về, phản hồi của người dùng, mức độ uy tín của nhà phát triển.
 
Theo: vnexpress.net  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


 
LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
255

Lượt truy cập:
12259645
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn