LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “MÔ HÌNH CỘT MỐC TRƯỜNG SA” VÀ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2018 (15-08-2018)

Sáng ngày 13/8/2018, tại Sân trường Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, Ban Chấp hành Đoàn Trường tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Mô hình cột mốc Trường Sa” và ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018. Tham dự buổi Lễ có sự tham dự của đồng chí Lâm Hồng Tuyên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; cô Đỗ Thị Mỹ Hạnh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô trong Ban Giám hiệu; Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường; các đồng chí đại diện Cụm thi đua 3 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, cùng với 100 đoàn viên thanh niên của Trường.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tiến hành thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Mô hình cột mốc Trường Sa”. Đây là công trình kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018), 73 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018), kỷ niệm 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2018). Công trình có chiều cao 3,6 mét, mô phỏng theo Cột mốc Trường Sa nguyên mẫu. Công trình này sẽ là biểu tượng để giáo dục cho các thế hệ đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên của Trường hôm nay và mai sau lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giữ nước và sẵn sàng đấu tranh dưới nhiều hình thức để bảo vệ biển đảo và qua đó thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia với những nỗi cực nhọc, đôi lúc vô cùng hiểm nguy của các chiến sĩ Trường Sa, các ngư dân đang ngày đêm bám biển, giữ gìn biển đảo thân yêu.

Cũng tại buổi Lễ, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 tại La Dạ, Hàm Thuận Bắc. Chiến dịch lần này chia làm 02 đợt, hoạt động từ ngày 13/8/2018 đến 23/8/2018 với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên, được chia làm 05 đội hình chuyên nhiệm thực hiện các nội dung chính như: Tổ chức hoạt động “4 cùng”, các hoạt động hỗ trợ nhân dân sản xuất nông nghiệp; thực hiện công trình ánh sáng an ninh; sửa chữa hệ thống điện, thiết bị điện gia dụng; thay mới bóng đèn; lắp đặt hệ thống điện; nạo vét kênh mương nội đồng; dặm vá đường giao thông nông thôn; sửa chữa nhà dân có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn hướng nghiệp; tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi của xã; các hoạt động bảo vệ môi trường; tuyên truyền pháp luật, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giữ gìn môi trường sống; tặng sách vở, quần áo, đồ chơi, … cho trẻ em và người dân địa phương; tổ chức đá bóng, giao lưu văn nghệ, tổ chức sinh hoạt Đoàn với đoàn viên thanh niên địa phương.

Các hoạt động trên là những nội dung trọng tâm được Ban Chấp hành Đoàn Trường triển khai trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Nguồn: Đoàn Thanh niên.